เบเกอรี่ ขนมปัง

รวม 3 สูตรทำ ขนมปัง & พุดดิ้ง ช็อกโกแลตสื่อรัก!

Details

มาทำให้ทุกวันเป็นวันแห่งความรักกันเถอะ!


ควันหลงวันแห่งความรักยังเหลืออยู่จางๆ เรามาทำให้ความรักเข้มไม่มีจางกับเมนูขนมปัง & พุดดิ้ง ช็อกโกแลตสื่อรักกัน
เพราะวิธีบอกรักสุดคลาสสิก คงจะหนีไม่พ้นช็อกโกแลตแทนใจให้คนที่แอบชอบ
วันนี้ ABC Cooking Studio เลยนำ 3 สูตรทำ ขนมปัง & พุดดิ้ง มาฝาก รับรองว่ากลิ่นความรักจะต้องหอมหวานขึ้น ใครได้รับก็ต้องถูกใจ เซอร์ไพรส์แน่นอนค่า

1.เมนู “ขนมปังพุดดิ้งมิกซ์เบอร์รี่”


(Mixed Berry Pudding Lover British dessert with bread and berries.)
รักเปรี้ยวหวาน นึกถึงวันวานไม่มีลืม..

 

 

 

 

 

 

อร่อยนุ่มชุ่มฉ่ำกับเมนู ขนมปังพุดดิ้ง รสมิกซ์เบอร์รี่ เปรี้ยวหวานสดชื่นรับซัมเมอร์ ยกไปเสิร์ฟให้ใจฟูกัน แล้วก็ถ่ายรูปอวดคู่ให้เพื่อนอิจฉาเล่น รับประกันความเขินแน่นอนค่า

ส่วนผสม 

ขนมปังสำหรับแซนด์วิช 3 แผ่น
มิกซ์เบอร์รี่ (แช่แข็ง) 100 กรัม
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1/2 ช้อนชา
Cassis liqueur เหล้าแบล็คเคอเรนท์ 1 ช้อนชา
น้ำ 100 มล.
ครีมสด พอประมาณ
ราสป์เบอร์รี่ 2 ลูก
บลูเบอร์รี่ 4 ลูก
ใบมินต์ พอประมาณ

 

ดูวิดีโอขั้นตอนการทำกันเลย!! 

 

วิธีทำ “ขนมปังพุดดิ้งมิกซ์เบอร์รี่”

1. ใส่มิกซ์เบอร์รี่ น้ำตาล น้ำเลมอน และเหล้าลงในชามผสม พักไว้ให้ส่วนผสมเข้ากัน (30นาที)

2. เติมน้ำลงในหม้อ ตั้งไฟกลางจนเดือดต้มให้ส่วนผสมข้นขึ้น (ประมาณ 5 นาที)
พักให้คลายร้อนแล้วนำไปแช่ตู้เย็น

3. หั่นครึ่งขนมปังความกว้าง 3 ซม. จากนั้นนำขนมปังไปเรียงแช่ในน้ำที่ได้จากขั้นตอน 2 แล้วนำไปเรียงในถ้วยตักผลไม้จากขั้นตอน 2 ลงตรงกลาง ปิดท้ายด้วยขนมปังอีกชิ้น คลุมด้วยพลาสติกแร็ป แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน

4. แกะออกจากถ้วย นำไปจัดบนจาน ตักครีมสดวางด้านบน ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และใบมินต์ตามใจชอบได้เลยค่า

2.เมนู “พุดดิ้ง ช็อกโกแลต”


(Chocolate Pudding) โดยคุณครูน้ำตาล
เติมความหวานให้รักเข้มข้น จนใจละลาย

 

 

 

 

 

มอบใจดวงเล็กๆ ฝากไว้ให้เธอดูแล.. เมนูนี้หน้าตาน่ารักมากๆ ค่า เป็นพุดดิ้งช็อกโกแลตสื่อรักถ้วยเล็กขนาดกำลังดี เนื้อเนียนรสชาติเข้มข้นหอมฟิน ด้านบนตกแต่งด้วยครีมสดเพิ่มความละมุน เปรี้ยวหวานต่อด้วยสตรอเบอร์รี่วางคู่กันสุดสวีท เหมือนความรักของเรากับคนพิเศษเลยล่ะค่า

ส่วนผสม

ดาร์กช็อคโกแลต 58% 50 กรัม
โกโก้นิบส์ 10 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
นมสด 250 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
เนย 10 กรัม
กลิ่นวนิลา เล็กน้อย
เกลือ เล็กน้อย
ครีมสด 70 กรัม
นมข้นหวาน 5 กรัม
แยมราสเบอรี่ 40 กรัม
สตรอเบอรรี่ 4 ลูก
ลูกปัดน้ำตาล

 

 

ดูวิดีโอขั้นตอนการทำกันเลย!! 

 

วิธีทำ “พุดดิ้ง ช็อกโกแลต”

1. แยกไข่แดงใส่ชามผสม ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีส่วนผสมจนสีเหลืองนวล ใส่กลิ่นวนิลา และผสมให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งข้าวโพด ผงโกโก้ และเกลือ ผสมกันและทยอยใส่นมอุ่นๆ ผสมจนเข้ากัน ปิดพลาสติกแรป เข้าไมโครเวฟ 600 w 3 นาที
3. นำออกมาคนให้เข้ากัน และนำเข้าไมโครเวฟอีกรอบ 600 w 1 นาที
4.ใส่ดาร์กช็อกโกแลต โกโก้นิบส์และเนย คนให้พอเข้ากัน
5. เทส่วนผสมใส่ถ้วย 1/3 ถ้วย ใส่แยมราสเบอรี่ตรงกลาง แล้วเทส่วนผสมที่เหลือ จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัว (ประมาณ 10-15 นาที)
6. ตีครีมสดให้ได้ประมาณยอดกลาง และใส่ในถุงบีบที่เตรียมไว้
7. เมื่อพุดดิ้งเซ็ตตัว นำมาบีบบนหน้าพุดดิ้ง และตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่สดและลูกปัดน้ำตาลเพื่อเพิ่มความสวยงาม

 

 

3.เมนู “ช็อกโกแลตเบอร์รี่ฟรานซ์


(Chocolate Berry france)
คู่หวานคู่เข้ม เติมเต็มหัวใจ

 

 

 

 

 

 

ดินแดนแห่งความโรแมนติก หลายๆ คนคงจะนึกถึงฝรั่งเศสกันใช่มั้ยคะ ซึ่งเมนูนี้จะเป็นขนมปังฝรั่งเศส โดนใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ผสมผสานระหว่างรสโกโก้เข้มข้นและครีมชีส รสชาติไม่หวานเน้นรสเข้มถึงใจกำลังดีจากผงโกโก้ ตัดรสชาติคู่กับครีมชีสสีหวานน่ารัก พร้อมมอบให้คนรู้ใจ ผูกโบว์ให้เซอร์ไพรส์ พร้อมการ์ดเล็กๆ บอกรัก มีปลื้มสุดๆ เลยค่า

😊 อุ๊ยๆ อยากรู้สูตรทำเมนู ช็อกโกแลตเบอร์รี่ฟรานซ์” กันแล้วใช่มั้ยล่ะค้า เราเลยขอแนะนำ
คอร์สเรียนทำเมนู Chocolate Berry france มาทำขนมปังช็อกโกแลตแทนใจ มอบให้เธอปลื้มกัน!


❤️ เปิดสอนเดือนกุมภาพันธ์ | พฤษภาคม | สิงหาคม | พฤศจิกายน
เรียนรู้เทคนิคการขึ้นรูปทรงที่สวยงาม จากการใช้กรรไกรตัดให้เกิดลาย และการทำครีมชีสหอมหวานละมุน อมเปรี้ยวตัดกับรสชาติของช็อกโกแลตเข้มถึงใจ
ดูคลาสเรียนเมนูขนมปังเพิ่มเติม : https://abc-cooking.co.th/bread-course/

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @abccookingstudioth
คลิก! https://line.me/R/ti/p/%40abccookingstudioth