แจกสูตร Strawberry Shortcake เนื้อเค้กฉ่ำ วิปครีมเนียนนุ่มเบา~

Details

Strawberry Shortcake เนื้อเค้กฉ่ำ วิปครีมเนียนนุ่มเบา~

 

          เมนูเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะเป็นเมนูใดไปไม่ได้นอกจากเมนู “Strawberry Shortcake” ขวัญใจสายหวาน ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบเมนูเนื้อสปันจ์เค้กนุ่มๆ ฉ่ำๆ ทานคู่กับวิปปิ้งครีมหอมๆ นุ่มเบา ละมุนลิ้น ซึ่งเป็นหัวใจหลักของขนมชนิดนี้ เพื่อให้มีรสชาติที่หวานกำลังดี ถูกปากทุกเพศทุกวัย ABC Cooking Studio จึงเลือกใช้  “Arla High Stability Whipping Cream 35% high dairy fat เพราะเป็นวิปครีมแท้รสธรรมชาติ (Full Daily Cream) ที่มีความคงตัวสูง อยู่ทรงได้ดี ตีขึ้นฟูได้มากกว่า 2 เท่า มีการป้องกันการแยกตัวของครีมเมื่อตีเป็นวิปครีมได้ดี (Over-Whipping) ที่สำคัญ หอม…กลิ่นนมแท้ๆ เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมอีกด้วย “

           ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มทำเมนู “Strawberry Shortcake” สูตรนี้สำหรับคนชอบวิปครีมโดยเฉพาะเลยน้า!

 

 

Strawberry Shortcake

ส่วนผสม

<สปันจ์เค้กวานิลลา (Genoise)>

ไข่ไก่ 2 ฟอง

เกลือ เล็กน้อย

น้ำตาลทราย 55 กรัม

แป้งเค้ก 70 กรัม

ผงฟู ½ ช้อนชา

นมสด 30 มล.

น้ำมันรำข้าว 20 กรัม

กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย

 

<น้ำเชื่อมสำหรับทาเค้ก>

น้ำ 35 มล.

น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รีเพียวเร่ 15 มล.

 

<วิปครีม (crème Chantilly)>

ครีมสดอาร์ลา 150 มล.

นอนแดรี่ครีม 100 มล.

 

<สำหรับไส้>

สตรอว์เบอร์รี 4 ลูก

 

< สำหรับตกแต่ง >

สตรอว์เบอร์รี 5 ลูก

 

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

    <สปันจ์เค้กวานิลลา (Genoise)>

– พักส่วนผสมทั้งหมดไว้ในอุณหภูมิห้อง

– ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟู รวมกันพักไว้

– ผสม นม น้ำมันรำข้าว และกลิ่นวานิลลา รวมกันพักไว้ (A)

– เตรียมพิมพ์เค้กหนึ่งปอนด์ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ15 ซม. ความสูง 5 ซม. รองกระดาษไขรองอบให้เรียบร้อย

– วอร์มเตาอบที่ 170 c

 

    <วิปครีม (Crème Chantilly)>

-ผสมครีมสด ครีมนอนแดรี่ รวมกันแช่เย็นก่อนนำมาใช้ (B) 

 

    <น้ำเชื่อมสำหรับทาเค้ก>

– ผสมน้ำ และน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รีเพียวเร่รวมกัน

 

    <สำหรับไส้>

-ล้างสตรอว์เบอร์รี และซับให้แห้งตัดขั้วออก จากนั้นหั่นเต๋าทั้ง 4 ลูก

 

     <สำหรับตกแต่ง>

-ล้างสตรอว์เบอร์รี และซับให้แห้งตัดขั้วออก จากนั้นผ่าครึ่งสตรอว์เบอร์รีในแนวตั้ง 5 ลูก 

-เตรียมถุงบีบไม่ใส่หัวบีบไว้ โดยตัดเฉียงที่ปลายถุง

 

 

 

 

การประกอบเค้ก

นำเค้กมาสไลซ์ครึ่ง วางลงบนถาดที่มีแรปพันมูสเตรียมไว้

แบ่งครีมลงครึ่งนึงให้ทั่วเค้ก ใส่สตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋าลงไปให้ทั่ว โดยเว้นขอบไว้ 1 ซม. แล้วจึงใส่ครีมลงไป โดยให้เหลือครีมไว้นิดนึงสำหรับปาด แล้ววางด้วยเนื้อเค้กอีกชิ้นนึง

จากนั้นนำครีมที่แบ่งไว้ปาดครีมให้ทั่วด้านบนเนื้อเค้ก นำแช่ฟรีซเซอร์ ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะเซ็ทตัวดี

เมื่อเซ็ทตัวดีแล้ว ให้นำแรปพันมูสออก

ตีครีมสำหรับตกแต่ง ตั้งยอดปานกลาง ใส่ถุงบีบที่เตรียมไว้ นำมาบีบตกแต่ง วางด้วยสตรอว์เบอร์รีผ่าครึ่ง เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่า….

 

 

 

หาซื้อสินค้าจากแบรนด์ Arla ได้ที่ร้านค้าชั้นนำ Tops Market / Tops Central Food Hall / Gourmet Market / MaxValu / Foodland / Villa Market / Big C / Makro / Lotus’s

สั่งซื้อออนไลน์ที่ LINE@ > @KCGonline 

Shopee > https://shp.ee/pyg4b6x