Cooking Course

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและทักษะการทำอาหารที่หลากหลาย ABC Cooking Studio มีสูตรอาหารตั้งแต่อาหารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม
อาหารสไตล์โฮมเมด ไปจนถึงอาหารนานาชาติ หรือ Fine Dining มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้จานอาหารสมบูรณ์แบบกันเถอะ

Japanese Home Cooking

เรียนรู้เทคการทำอาหารและวัตถุดิบพิเศษ ของญี่ปุ่น ร่วมกันเตรียมวัตถุดิบอาหารและเครื่องปรุง และร่วมสนุกในคลาสเรียน2 ชั่วโมง

January

Sukiyaki

Learn about the ingredients of Sukiyaki and how to serve.

February

Japanese Local Food

Shogayaki (Ginger Pork)

March

Celebratory Chirashi-Sushi

Learn to make sushi rice in this celebratory menu and an easy daifuku.

April

Preparing and Frying Fish

Learn Japanese fish fileting technique.

May

Flavorful Boxed Chicken Teriyaki

Learn how to grill chicken and make homemade Teriyaki sauce.

June

Homemade Udon and Variation of Dashi

Learn about the types of "Dashi" broth and make handmade udon noodles.

July

Deep-frying Delicious Tempura

Learn about the ingredients, preparations and techniques of making deep-fried Tempura.

August

Simmering to Perfection : Nikujaga

เรียนรู้พื้นฐานการใช้เครื่องปรุงของญี่ปุ่นและวิธีการเคี่ยว

September

Juicy, Krispy Karaage

Learn how to deep-fry juicy karaage chicken and make homemade tartar sauce.

October

Mastering The Tonkatsu

เรียนรู้วิธีการทำเนื้อให้นุ่ม และเนื้อที่ทอดยังมีความชุ่มฉ่ำ

November

Classic Curry Made with Spice

เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องเทศและการทำแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น

December

Making Ramen from Scratch

เรียนรู้การทำเส้นราเมนแบบนวดมือกับมิโซะซุปและทำหมูชาชู

ABC Best Selection 2021

Jan 2021

Best Dishes to Beat Summer Fatigue

● 3 Types of Crispy Tsukune & Grilled Summer Vegetables
●Cold Soy Milk Japanese Steamed Egg Custard
● Matcha Warabi-mochi With Maple Syrup

Feb 2021

Early Summer in Italy

● Spaghetti Alle Vongole in Rosso
● 3 Varieties Summer Antipasti Platter
● Custard Pudding

Mar 2021

Homemade Crispy Juicy Gyoza

Apr 2021

Pizza Party

May 2021

Mouth-Tingling & Temptingly Delicious Chinese Cuisine

Jun 2021

All-Time Favourite Mexican Meal

Jul 2021

Easy Carbonara

Aug 2021

Hot Korean Foods

Sep 2021

Indian Curry

Oct 2021

Halloween Recipes

Nov 2021

Warm Winter Dinner

Dec 2021

A White Christmas

Healthy Dish

Jan 2021

Full Nutrition Beauty Plate

•ไก่ผสมเครื่องเทศชุบเเป้งทอดสูตรต้นตำหรับ •สลัดผักรวมวิตามิน เอซีอี/ข้าวสมุนไพร •ซุปข้นครีมมะเขือเทศ

Feb 2021

A Diet-Friendly Meal, Tasty Yet Healthy!

•เเกงกะหรี่ใส่ผักฤดูร้อน/ข้าวธัญพืช16ชนิดเเละอะโวคาโด้ •ปอเปี๊ยะเนื้อ •ผักกาดดองน้ำมะนาวเเละเมล็ดยี่หร่า •อาซาอิปั่นและผลไม้ตามฤดูกาล

Mar 2021

Prevent Cold Intolerance With Ginger

•โซบะผัดเเห้งซอสเทียนเหมินสไตล์โฮมเมด •ไก่ต้มสมุนไพร •ซุปไก่นมถั่วเหลือง •เยลลี่ขิงเกรปฟรุ๊ต

Apr 2021

Healthy Korean Set

•คิมบับ ข้าวปั้น •ต็อกปกกีผัดซอสหวานและเผ็ด •แกงไก่สูตรเผ็ดของเกาหลี •มะเขือเทศลูกกวาด

May 2021

A Set with Full of Ginger & Vegetables

•ไก่ผัดขิง •เต้าหู้ทอดท็อปด้วนไข่ปลา •มะเขือม่วงในซุปมิโซะ •เบอร์รี่ทรัยเฟิล

Jun 2021

Restaurant Meal with Acqua Pazza & Home Baked Focaccia

•ฟิชอควาพาซซา เมนูปลาจากอิตาลี •ราตาตูย สตูผักซี่งเป็นอาหารพื้นเมองจองฝรั่งเศส /ขนมปังสัญชาติอิตาลีคล้ายแป้งพิซซ่า •ขนมหวาน:ซุปมะม่วง

Jul 2021

Chicken Cutlet with Miso Sauce

•ไก่ทอดราดซอสมิโซะ/ข้าวฟ่าง •ผักกาดข้าวผัดใส่ขิงและปลาโอแห้ง •ซุปมิโซะใส่เต้าหู้และผักกาดข้าว •พุดดิ้งมะม่วงใส่ไข่มุก

Aug 2021

Italian Basics

•สปาเก็ตตี้มะเขือม่วงและเบคอนผัดซอสมะเขือเทศ •สลัดขนมปังอิตาเลียน •หน่อไม้ฝรั่งโรยชีสท็อปด้วยไข่ลวก •ซุปผักอิตาเลียน

Sep 2021

Beauty and Healthy Chinese Foods Under 500 Kcal

•ไก่และมะเขือเทศผัดซอสพริก •ข้าวอบปู •สลัดไก่ทอ •เลม่อนโซดา

Oct 2021

Japanese Comfort Foods

•ไก่ตุ๋นใส่ผัก •ข้าวอบเห็ด •หัวไชเท้าและลูกพลัมญี่ปุ่น •ซุปไข่

Nov 2021

Nanbanzuke

•ไก่ทอดซอสนันบัง •ข้าวถั่วแดง •ไข่ตุ๋นใส่กุ้งและไก่ •ผักดองต่างๆหมักซอสมิโซะ

Dec 2021

Classic Chinese Set

•ไข่นุ่มกุ้ง •ปลาทอดทานคู่กับผัก/ซุปสาหร่ายผักกาดดอง •เยลลี่จากชามะลิใส่ลิ้นจี่

คุณสามารถเลือกเรียนหลักสำคัญของอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดหรือสนุกไปกับเมนูต่างๆตามฤดูกาล คอร์สนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ทุกๆท่านไปจนถึงคนที่อยากพัฒนาฝีมือการทำอาหารของตัวเอง

Cooking Course

สมาชิกสามารถสมัครคอร์สเรียน แบบ 12 บทเรียน (เมนู), 24 บทเรียน (เมนู), หรือ 36 บทเรียน (เมนู)
และเลือกเรียนเมนูจากคอร์ส Japanese Home Cooking หรือ ABC Best Selection ไปจนถึงคอร์ส Healthy ได้

12 Lessons

valid for 12 months

24 Lessons

valid for 24 months

36 Lessons

valid for 36 months