Cooking Course

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและทักษะการทำอาหารที่หลากหลาย ABC Cooking Studio มีสูตรอาหารตั้งแต่อาหารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม
อาหารสไตล์โฮมเมด ไปจนถึงอาหารนานาชาติ หรือ Fine Dining มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้จานอาหารสมบูรณ์แบบกันเถอะ

Japanese Home Cooking

เรียนรู้เทคการทำอาหารและวัตถุดิบพิเศษ ของญี่ปุ่น ร่วมกันเตรียมวัตถุดิบอาหารและเครื่องปรุง และร่วมสนุกในคลาสเรียน2 ชั่วโมง

January

The Essential Sukiyaki

เรียนเกี่ยวกับวัตถุดิบหลักในการทำสุกี้ยากี้และวิธีการเสริ์ฟ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

Japanese Local Food

โชกายากิ (หมูผัดขิง)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Celebratory Chirashi-Sushi

เรียนรู้วิธีการทำข้าวหน้าซูชิและการทำไดฟูกุ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

Preparing and Frying Fish

เรียนเกี่ยวกับการทำปลาฟิลเล่ย์

เรียนทำอาหาร

May

Flavorful Boxed Chicken Teriyaki

เรียนรู้ความแตกต่างในวิธีการย่างเนื้อไก่และโฮเมดเทอริยากิซอส

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Homemade Udon and Variation of Dashi

เรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของ 'ดาชิ' และการทำเส้นอูด้ง (แบบนวดมือ)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

Deep-frying Delicious Tempura

เรียนเกี่ยวกับการเตรียมวัตถุดิบและเทคนิกการทอดเทมปุระให้กรอบ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

Simmering to Perfection : Nikujaga

เรียนรู้พื้นฐานการใช้เครื่องปรุงของญี่ปุ่นและวิธีการเคี่ยว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Juicy, Krispy Karaage

เรียนรู้วิธีการทอดไก่คารเกะให้เนื้อยังคงชุ่มฉ่ำและทำซอสที่ใช้รับประทานด้วยกัน2ซอส

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Mastering The Tonkatsu

เรียนรู้วิธีการทำเนื้อให้นุ่ม และเนื้อที่ทอดยังมีความชุ่มฉ่ำ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Classic Curry Made with Spice

เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องเทศและการทำแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น

เรียนทำอาหาร

December

Making Ramen from Scratch

เรียนรู้การทำเส้นราเมนแบบนวดมือกับมิโซะซุปและทำหมูชาชู

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

ABC Best Selection 2021

Jan 2021

Best Dishes to Beat Summer Fatigue

•สึคุเนะทอดกรอบ 3 ชนิด และผักตามฤดูร้อนย่าง •ไข่ตุ๋นเนื้อคัสตาร์ดที่ทำมาจากนมถั่วเหลือญี่ปุ่น •แป้งวาราบิโมจิ เสริ์ฟพร้อมกับ เมเปิ้ลไซรัป

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Feb 2021

Early Summer in Italy

• สปาเก็ตตี้ผัดหอยลายสไตล์รอซโซ่ • ความหลากหลายของอาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาลี 3 อย่าง • พุดดิ้งคัสตาร์ด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Mar 2021

Homemade Crispy Juicy Gyoza

•เกี๊ยวซ่าทอดสไลต์โฮมเมด • ซุปดอกต้นหอม •เต้าหู้มาโป •ข้าวสวย

เรียนทำอาหาร

Apr 2021

Pizza Party

•พิซซ่าสไตล์อเมริกัน •ไก่ทอดกับผักสลัด •สตูเนื้อแบบฝรั่งเศส •สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

May 2021

Mouth-Tingling & Temptingly Delicious Chinese Cuisine

•ไก่ทอดเสฉวนในซอสหวานและเผ็ด กับ ข้าวสวย • แป้งทอดแบบคนจีน • ของดองเสฉวน และ ซุปถั่วเหลือง • มาเลสปันจ์เค้ก

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Jun 2021

All-Time Favourite Mexican Meal

•แผ่นแป้งตอร์ติย่าแบบโฮมเมด •สตูว์เนื้อสไตล์แม็คซิกัน / ซัลซ่ายำมะเขือเทศสด / เครื่องจิ้มที่ทำจากอะโวคาโด้ •ชูโรส (ปาท๋องโก๋)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Jul 2021

Easy Carbonara

•คาโบนาร่า •ซี่โครงหมูย่างซอสมิโซะ ทานกับ ผักสลัดน้ำกีวี่ •แพนเค้กซูเฟร่

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Aug 2021

Hot Korean Foods

•ซุปเต้าหู้ •สลัดโชเรกิ(สลัดสไตล์เกาหลี) •ชีสด็อก(ชีสทอด)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Sep 2021

Indian Curry

•แกงกะหรี่แบบอินเดียว 3อย่าง /แกงไก่/ผักโขม/เนื้อสับ •แป้งนาน •ซอสจิ้มสูตรเผ็ด / พุดดิ้งมะม่วงมะพร้าว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Oct 2021

Halloween Recipes

•มีตโลฟแสนอร่อย •สปาเก็ตตี้ผัดปลาหมึก/ซุปฟักทอง •พุดดิ้งช็อกโกแลคเนื้อนุ่ม

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Nov 2021

Warm Winter Dinner

•ไก่ยัดไส้เนยและชีส •ขนมปังปิ้งหน้าเห็ดกระเทียม •ซุปเทอนิป(ซุกหัวผักกาด) •เจลลี่เบอร์รี้

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Dec 2021

A White Christmas

•ไก่อบซอสเนยเลม่อน •ริซอตโตชีสกับแป้งพัพกรอบ/สลัดผักใบอ่อน •ซุปผักอิตาเลี่ยน •คัพเค้กคริสมาสต์

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Healthy Dish

Jan 2021

Full Nutrition Beauty Plate

•ไก่ผสมเครื่องเทศชุบเเป้งทอดสูตรต้นตำหรับ •สลัดผักรวมวิตามิน เอซีอี/ข้าวสมุนไพร •ซุปข้นครีมมะเขือเทศ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Feb 2021

A Diet-Friendly Meal, Tasty Yet Healthy!

•เเกงกะหรี่ใส่ผักฤดูร้อน/ข้าวธัญพืช16ชนิดเเละอะโวคาโด้ •ปอเปี๊ยะเนื้อ •ผักกาดดองน้ำมะนาวเเละเมล็ดยี่หร่า •อาซาอิปั่นและผลไม้ตามฤดูกาล

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Mar 2021

Prevent Cold Intolerance With Ginger

•โซบะผัดเเห้งซอสเทียนเหมินสไตล์โฮมเมด •ไก่ต้มสมุนไพร •ซุปไก่นมถั่วเหลือง •เยลลี่ขิงเกรปฟรุ๊ต

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Apr 2021

Healthy Korean Set

•คิมบับ ข้าวปั้น •ต็อกปกกีผัดซอสหวานและเผ็ด •แกงไก่สูตรเผ็ดของเกาหลี •มะเขือเทศลูกกวาด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

May 2021

A Set with Full of Ginger & Vegetables

•ไก่ผัดขิง •เต้าหู้ทอดท็อปด้วนไข่ปลา •มะเขือม่วงในซุปมิโซะ •เบอร์รี่ทรัยเฟิล

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Jun 2021

Restaurant Meal with Acqua Pazza & Home Baked Focaccia

•ฟิชอควาพาซซา เมนูปลาจากอิตาลี •ราตาตูย สตูผักซี่งเป็นอาหารพื้นเมองจองฝรั่งเศส /ขนมปังสัญชาติอิตาลีคล้ายแป้งพิซซ่า •ขนมหวาน:ซุปมะม่วง

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Jul 2021

Chicken Cutlet with Miso Sauce

•ไก่ทอดราดซอสมิโซะ/ข้าวฟ่าง •ผักกาดข้าวผัดใส่ขิงและปลาโอแห้ง •ซุปมิโซะใส่เต้าหู้และผักกาดข้าว •พุดดิ้งมะม่วงใส่ไข่มุก

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Aug 2021

Italian Basics

•สปาเก็ตตี้มะเขือม่วงและเบคอนผัดซอสมะเขือเทศ •สลัดขนมปังอิตาเลียน •หน่อไม้ฝรั่งโรยชีสท็อปด้วยไข่ลวก •ซุปผักอิตาเลียน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Sep 2021

Beauty and Healthy Chinese Foods Under 500 Kcal

•ไก่และมะเขือเทศผัดซอสพริก •ข้าวอบปู •สลัดไก่ทอ •เลม่อนโซดา

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Oct 2021

Japanese Comfort Foods

•ไก่ตุ๋นใส่ผัก •ข้าวอบเห็ด •หัวไชเท้าและลูกพลัมญี่ปุ่น •ซุปไข่

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Nov 2021

Nanbanzuke

•ไก่ทอดซอสนันบัง •ข้าวถั่วแดง •ไข่ตุ๋นใส่กุ้งและไก่ •ผักดองต่างๆหมักซอสมิโซะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

Dec 2021

Classic Chinese Set

•ไข่นุ่มกุ้ง •ปลาทอดทานคู่กับผัก/ซุปสาหร่ายผักกาดดอง •เยลลี่จากชามะลิใส่ลิ้นจี่

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

คุณสามารถเลือกเรียนหลักสำคัญของอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดหรือสนุกไปกับเมนูต่างๆตามฤดูกาล คอร์สนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ทุกๆท่านไปจนถึงคนที่อยากพัฒนาฝีมือการทำอาหารของตัวเอง

Cooking Course

สมาชิกสามารถสมัครคอร์สเรียน แบบ 12 บทเรียน (เมนู), 24 บทเรียน (เมนู), หรือ 36 บทเรียน (เมนู)
และเลือกเรียนเมนูจากคอร์ส Japanese Home Cooking หรือ ABC Best Selection ไปจนถึงคอร์ส Healthy ได้

12 Lessons

valid for 12 months

24 Lessons

valid for 24 months

36 Lessons

valid for 36 months