FAQ

MEMBERSHIP

บัตรสมาชิกของABC Cooking Studio เพียงสมัครแค่ครั้งเดียวมีอายุตลอดชีพ คุณจะได้รับบัตรสมาชิกพร้อมหมายเลขสมาชิกที่สามารถใช้เพื่อ log-in เข้าสู่ระบบ web-site ABC Cooking Studio ช่วยทำให้คุณสามารถจัดการคลาสเรียน และอัพเดตข้อมูลรายละเอียดการสมัคร ของตัวเองและสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆได้

สมาชิก ABC Cooking Studio สามารถลงเรียนคลาสทดลองเรียนได้ฟรี เพียงแนะนำเพื่อนของคุณ (ที่ไม่ใช่สมาชิก ABC ) เพื่อนของคุณจะได้รับส่วนลดในการเรียนคลาสทดลองเรียนนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่า สมาชิกABC ถ้าต้องการเรียนเมนูทดลองเรียนจะต้องชวนเพื่อนมาเรียนด้วยอย่างน้อย1คน นอกจากนี้

สมาชิก ABC จะได้รับส่วนลดพิเศษในการซื้อสินค้าของเรา เพียงแสดงบัตรสมาชิกทันทีที่ชำระเงิน ทั้งนี้ทางร้านไม่อนุญาติให้ลูกค้าใช้สิทธิแชร์หรือซื้อสินค้าให้เพื่อนหรือบุคคลในครอบครัวที่ไม่ได้เป็นสมาชิกกับเรา

คุณจะได้รับสิทธิพิเศษในคลาสวันเดย์,กิจกรรมหรือแม้แต้เวิร์กช็อปที่สตูดิโอของเรา นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับส่วนลดต่างๆสำหรับคลาสวันเดย์, กิจกรรมต่างๆและเวิร์กช็อปได้เช่นกัน

สามารถแจ้งได้ที่สาขา ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียม 200 บาท สำหรับการทำบัตรใหม่

COURSES

ตามหลักแล้วเมมเบอร์จะทราบอยู่แล้วว่า ในแต่ละคอร์สจะมีระยะเวลาเท่าไหร่ ซึ่งเราขออนุญาติไม่ขยายเวลาคอร์สเรียนเมื่อคอร์สของท่านหมดอายุเมื่อเกิดจากปัญหาส่วนตัวของท่าน เพระถือว่าเป็นเรื่องรับผิดชอบส่วนตนในเรื่องการจัดสรรเวลา

โดยเมมเบอร์สามารถ log-in เว็บไซด์เพื่อค้นหาข้อมูกที่เกี่ยวข้องกับตัวของท่านบริเวณด้านบนขวาของหน้าเว็บไซด์ ทางเราจะแจ้งวันหมดอายุและวันที่ท่านสามารถเข้ามาเรียนคลาสสุดท้ายไว้ให้

การขยายเวลาจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่เรากำหนด ซึ่งเมมเบอร์ต้องขอขยายเวลาก่อนถึงกำหนดวันหมดอายุกับเราโดยยื่นเอกสารเพื่อแสดงหลักฐาน ดังนี้

1. เมมเบอร์ที่ตั้งครรภ์ หรือ ในระยะเวลา 1 ปี หลังคลอดบุตรสามารถขยายเวลาออกไปได้อีก 2 ปี

2. เมมเบอร์ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนานกว่า 30 วัน สามารถขยายเวลาออกไปได้อีก 1-3 เดือน

3. เมมเบอร์ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อดำเนินการด้านธุรกิจนานกว่า 30 วัน สามารถขยายเวลาออกไปได้ 1-3 เดือน อย่างไรก็ตามทางเราขอสงวนสิทธิไม่ขยายเวลาในทุกกรณีจากเงื่อนไขข้างต้นที่มีระยะเวลาที่น้อยกว่า 30 วัน

ทางเราไม่อนุญาตให้มีการโอนย้ายคอร์สเรียน หรือคุณจะต้องยุติการเรียนคอร์สปัจจุบันของคุณ หลังจากนั้นค่าเรียนคุณจะได้คืนเพียง50% ของค่าธรรมเนียมหลักสูตรนั้น

โปรดดูข้อกำหนดและเงื่อนไขการเป็นสมาชิก ABC Cooking Studio ของคุณสำหรับรายละเอียดการสิ้นสุดหลักสูตร

ในระบบสมาชิกสามารถจองคอร์สเรียนได้ไม่เกิน 3 คอร์สต่อเดือน

REGULAR LESSON RESERVATION

เมมเบอร์สามารถจองคอร์สเรียนปกติได้ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17.00 น.ในเวลาทำการ โดยมีช่องทางปฎิบัติง่ายๆ คือ log-in เข้าสู่เว็บไซต์ของเราได้ตลอด 24 ชม. , โทรติดต่อที่สตูดิโอโดยตรง หรือ walk in เพื่อเช็คตาราง จากนั้นกดยืนยันสถานะอีกครั้งเพื่อยืนยันการจองผ่านเว็บไซต์อีกครั้ง

ทางเว็บไซด์ ABC จะไม่อนุญาติให้สามาชิกจองคอร์สเรียนที่จะลงเรียนวันถัดไปหลังเวลา 5 โมงเย็น ท่านจะต้องโทรติดต่อที่สตูดิโอเพื่อแจ้งให้ทางเราได้ทราบถึงคอร์สปกติที่ท่านต้องการจะลงเรียนในวันถัดไป

ซึ่งทางเราไม่สามารถยืนยันได้ว่าท่านจะสามารถลงเรียนได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามทางเราจะช่วยประสานกับครูผู้สอนและผู้จัดการให้กับท่านก่อน

เงื่อนไขการยกเลิกของเราระบุเวลาในการยกเลิกคลาสปกติโดยไม่ต้องเสียค่าปรับไว้ว่า จะต้องยกเลิกก่อนวันที่ท่านได้จองก่อนเวลาเที่ยง ท่านสามารถทำการยกเลิกผ่าน เว็บไซด์ ABC Cooking Studio หรือโทรติดต่อที่สตูโอ หลังจากนั้นท่านต้องยืนยันอีกครั้งผ่านทาง เว็บไซด์สมาชิก ABC Cooking Studio

REGULAR LESSON RULES

เมมเบอร์ที่ผมยาวควรเกล้าผมให้เรียบร้อยเพื่อสุขอนามัยของท่าน และผู้บริโภค ส่วนเมมเบอร์ที่เล็บยาวควรสวมถุงมือระหว่างการเรียน และควรถอดเครื่องประดับ เช่น สร้อยข้อมือ, แหวน, นาฬิกา ก่อนเริ่มลงมือปฎิบัติทุกครั้ง

และทางเราขอความร่วมมือทุกท่านตรงเวลาในการเรียนในแต่ละคลาส หรืออย่างน้อยไม่ควรเกิน 10 นาทีไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวท่านเอง ถ้าเกินจากเวลาที่กำหนดถือเป็นการยกเลิกคลาสโดยปริยาย และจะไม่สามารถเข้าร่วมเรียนได้

สมาชิกควรตรงต่อเวลาหรือเข้าคลาสเรียนช้าอย่างน้อยไม่ควรเกิน 10 นาทีไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ถ้าเกินจากนั้นถือเป็นการยกเลิกคลาสทันทีและไม่สามารถเข้าร่วมเรียนได้

จะเป็นคลาสเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น และไม่สามารถให้ผู้อื่นเรียนแทนในนามของผู้ลงทะเบียน โดยในคลาสผู้สอนจะให้แผ่นสูตรขนมหรือสูตรอาหารแก่ผู้เรียน ซึ่งผู้เรียนควรเขียนชื่อและหมายเลขสมาชิกลงในหแผ่นสูตรเพื่อป้องกันการสูญหายระหว่างเรียน ในกรณีที่สูตรขนมหรือสูตรอาหารฉีดขาด หรือสูญหายเนื่องด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ทาง ABC Cooking Studio จะขอสงวนสิทธิที่จะให้แผ่นสูตรใหม่แก่ท่าน

อีกทั้งไม่อนุญาติให้บันทึกภาพหรือวิดิโอระหว่างคลาส ทางเราได้จัดเตรียมล็อกเกอร์เพื่อความสะดวกในการเก็บสิ่งของมีค่าของท่าน หลังจบคลาสรบกวนเมมเบอร์ทุกท่านตรวจสอบใต้โต๊ะว่าได้ทำสิ่งของหรือสูตรขนม, อาหารตกหล่นไว้หรือไม่ ถ้ากรณีเกิดการสูญหายทาง ABC Cooking Studio ขออนุญาติไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม

หลังจากที่จบคลาสปกติแล้วคุณจะได้รับ บรรจุภัณฑ์สำหรับใส่ขนมปัง หรือเค้กเพื่อสามารถให้คุณนำกลับบ้านเพื่อแชร์ให้กับคนรักของคุณ อย่างไรก็ตาม คลาสประเภทอาหาร ควรที่จะรับประทานที่สตูดิโอของเรา

หากท่านต้องการที่จะนำกลับบ้าน ท่านต้องเตรียมบรรจุภัณฑ์มาเอง ซึ่งทาง ABC Cooking Studio จะไม่จัดเตรียมเอาไว้ให้ อีกทั้ง สมาชิกต้องกรอกแบบฟอร์ม ” แบบฟอร์มการนำอาหารกลับบ้าน” และรับผิดชอบอาหารที่ท่านนำออกไปจากสตูดิโอของเรา ท่านสามารถขอรับแบบฟอร์มได้จากผู้สอนทำอาหารของท่าน

ทางเรารู้สึกไม่สบายใจที่ท่านเกิดเจ็บป่วย และเราหวังว่าอาการของท่านจะดีขึ้นในเร็ววัน

โดยทางเราจำเป็นต้องขอเอกสารหรือใบรับรองแพทย์เพื่อแจ้งผู้จัดการให้ดำเนินการคืนคลาสเรียนให้กับท่าน ซึ่งจะทำให้ทางเราจัดเตรียมคลาสเดิมครั้งใหม่ให้กับท่านได้

TRIAL LESSONS

คุณสามารถจองคลาสทดลองเรียนที่สาขาของเราได้โดยตรงหรือเพียงโทรหาเราตามสาขาที่คุณสะดวกในช่วงเวลาทำการ สำหรับการจองคลาส ทางเรารับชำระด้วยเงินสดและบัตรเครดิตที่สตูดิโอก่อนที่คลาสทดลองเรียนจะเริ่ม

เรามี 3 เมนูทดลองเรียนที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยลูกค้าสามารถเลือกเรียนเมนูที่สนใจได้ได้ 1 เมนูต่อหนึ่งคลาสระหว่างการทดลองเรียน ในบางโอกาส เราจะนำวัตถุดิบตามฤดูการมาใช้ประกอบการเรียน ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสาร และกด Like Facebook  และ Instagram ของเราเพื่อที่จะไม่พลาดกำหนดการและเงื่อนไขการทดลองเรียนจากทางร้านได้

เพราะว่าคลาสทดลองเรียนมีไว้เพื่อเปิดประสบการณ์การทำอาหารและอบขนมรูปแบบใหม่ที่ใส่ความสนุกสนาน ความตื่นเต้นขณะเรียนกับเรา

ลูกค้าที่ร่วมทดลองเรียนจะรู้สึกเช่นเดียวกับการได้ลงเรียนจริงๆ โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มย่อยๆ กลุ่มละ 4 คน ต่อผู้สอน 1 คน ถ้าระหว่างการเรียนเกิดคำถามก็สามารถแชร์กับผู้สอนได้ตลอดเวลา หลังจากจบคลาสผู้สอนจะชี้แจงรายละเอียด ขั้นตอนการสมัคร การจองคลาส สิทธิประโยชน์เมื่อสมัครเป็นสมาชิกกับเรา  แนะนำคอร์สที่เหมาะสมกับตัวลูกค้าคนนั้นๆ พร้อมแพ็คเกจส่วนลดต่างๆ

อีกทั้งตอบข้อสงสัยจากทางลูกค้า ทั้งนี้สิทธิพิเศษดังกล่าวจะได้รับเฉพาะผู้ทดลองเรียนเท่านั้น ซึ่งจะแตกต่างจากคลาสเรียน 1 day และ workshop

เราได้จัดคลาสทดลองเรียน 4 ช่วงเวลาต่อ 1 วัน โดยเริ่มจาก 10:15, 13:30, 16:00 และ 19:00 น. ตามลำดับ ซึ่งลูกค้าสามารถเช็คตารางคลาสตามช่วงเวลาที่สนใจได้ล่วงหน้า 1 เดือน

เราได้เสนอราคาที่แสนจะถูกในราคา 1,000 บาทต่อท่าน สิทธิพิเศษสำหรับการทดลองเรียนคลาสแรกเท่านั้น

เรื่องนั้นไม่ต้องเป็นห่วง เราได้จัดเตรียม อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ผ้ากันเปื้อน, สูตรอาหาร และวัตถุดิบที่ใช้ในคลาสเรียน หรือจะนำผ้ากันเปื้อนส่วนตัวมาใช้เองทางร้านก็ไม่ติด พิเศษไปกว่านั้น แพ็คเกจขนมปังและเค้ก ลูกค้าสามารถนำกลับบ้านได้เมื่อทำเสร็จ เพื่อแชร์ความสุขแก่คนที่คุณรัก

อย่างไรก็ตามสำหรับคลาสดังกล่าวที่นอกเหนือกจากการอบขนมปังและเค้ก ทางร้านขอสวงนสิทธิให้ลูกค้ารับประทานในร้านเมื่อปรุงเสร็จ เนื่องจากอาจมีผลต่อรสชาติอาหาร

ทางร้านเรายินดีต้อนรับสำหรับลูกค้าที่มีความสนใจในการทำอาหาร โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องประสบการณ์ และความชำนาญส่วนบุคคล โดยเราจะแบ่งเป็นคลาสเล็กๆ กลุ่มละ 4 คน ต่อผู้สอน 1 คน ในรูปแบบการสอนที่เป็นกันเอง ถ้าเกิดข้อสงสัยขณะเรียนก็สามารถถาม-ตอบ กับผู้สอนได้ตลอดคลาส

เพื่อความปลอดภัยระหว่างการเรียน ทางเราจะกำหนดช่วงอายุในการเข้าคลาสไว้ดังนี้ คลาสสำหรับเด็กหรือวันเดย์คลาส จำกัดอายุตั้งแต่ 4 – 9 ปี, คลาสเค้กและขนมปังต้องมีอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป และคลาสประกอบอาหารต้องมีอายุตั้งแต่ 12 ปี ขึ้นไป

 คุณสามารถลงเรียนได้มากกว่าหนึ่งครั้งก็ต่อเมื่อคุณได้สมัครเป็นสมาชิกกับเราเรียบร้อยแล้ว ซึ่งลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษเมื่อแนะนำเพื่อนมาทดลองเรียน โดยขอสงวนสิทธิแค่ 3 คนต่อคลาสเท่านั้น

แน่นอนที่สุด! ลูกค้าที่สมัครเป็นสมาชิกสามารถพาเพื่อนมาจอยคลาสเพื่อรับบัตรทดลองเรียน ฟรี!! อ่านไม่ผิด ฟรี!! ซึ่งในบัตรจะประกอบไปด้วยเมนูที่คุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ โดยรับส่วนลดทันที 500 บาท หากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากผู้สอนของท่าน

แน่นอนที่สุด! นอกจากคลาสที่ได้รับความนิยม ทางเราได้มีการเปิดคลาสตามฤดูกาลอีกด้วย โดยวัตถุดิบที่ใช้ในบางเมนูจะมีแค่บางเดือน และจำกัดช่วงเวลาในการเรียน หากสนใจติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook และ Instagram สำหรับกติกาและเงื่อนไขการลงเรียน

ทางร้านต้องขอความร่วมมือจากลูกค้าให้จองอย่างน้อยล่วงหน้า 1 วัน ก่อน 3 ทุ่ม โดยเราจะกำหนดคลาสให้ผู้สอน 1 คน จะดูแลผู้เรียน 4 คนต่อหนึ่งโต๊ะ เพื่อการเข้าถึงผู้เรียนอย่างใกล้ชิด ดังนั้นจึงมีเงื่อนไขดังกล่าวขึ้นมาเพื่อความสะดวกในการร่วมคลาส

OTHERS

จะเป็นการดีมากถ้าคุณเขียนชื่อ และหมายเลขสมาชิกไว้ที่สูตรอาหารหรือสูตรขนมของคุณ เพื่อความรวดเร็วทางเราจะได้ตรวจสอบ โดยคุณสามารถโทรติดต่อมาที่สตูดิโอเพื่อให้เราตรวจสอบโดยแจ้งหมายเลขโต๊ะ  ห้องเรียน และอธิบายลักษณะสื่งของของคุณที่ทำสูญหาย

หากมีผู้เก็บได้แล้วนำมาฝากไว้กับทางพนักงาน ทางเราจะตรวจสอบให้คุณจากกล่องเก็บของ แต่อย่างไรก็ตามทางเราจะไม่เก็บชิ้นนั้นของคุณสูงสุดไม่เกิน 1 เดือน หลักจากเกินกำหนดเวลาทางเราจะไม่รับผิดชอบนั้นๆ ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม