Cake Course

เรียนรู้การทำขนมแบบโฮมเมด เพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษ สำหรับเพื่อนและคนรักของคุณ

Basic Course

เรียนรู้เทคนิคการอบขนมขั้นพื้นฐานให้เสร็จสมบูรณ์ภายใน 2 ชม.
ทุกๆ 1 เดือน ABC มีเมนูเค้ก 6 เมนูให้คุณได้เลือกเรียน สามารถเลือกได้ตามที่ใจคุณต้องการ

JANUARY | APRIL | JULY | OCTOBER

Chocolate Prune Cake
Difficulty:

เค้กช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น ด้านในเป็นลูกพรุนหวานอม เปรี้ยว เคลือบด้วยช็อกโกแลต

5 Types of Nuts Assorted Tartelettes
Difficulty:

ทาร์ต 5 รสชาติ มิกซ์นัท, อัลมอนด์ , แอปริคอต, สตรอว์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล และส้ม

Baked Cheesecake
Difficulty:

ชีสเค้กแบบอบ เนื้อเนียน เพิ่ม เนื้อสัมผัสด้วยฐานบิสกิต ตกแต่งด้านบนด้วยผลไม้

Fraisier
Difficulty:

เค้กสตรอร์เบอร์รี่คัสตาร์ด ฐานบิสกิต ด้านบนเป็นเจลลี่ เบอร์รี่ ตกแต่งด้วยผลไม้สด

Matcha Roll Cake
Difficulty:

โรลชาเขียวเนื้อซูเฟล่ เข้มข้น หอมชาเขียว ไส้ครีมสดเกาลัด และด้านบนเป็นกานาชชาเขียว

Premium Chocolate Sandwich
Difficulty:

แซนด์วิชคุกกี้ช็อกโกแลต สอดไส้กานาชช็อกโกแลต

FEBRUARY | MAY | AUGUST | NOVEMBER

Caramel Chocolate Cake
Difficulty:

เค้กสปันจ์ช็อกโกแลต และมูส คาราเมลช็อกโกแลตรสเข้มข้น แต่งด้วยแผ่นช็อกโกแลต และผลไม้สด

Lychee and Raspberry Mille Crepe
Difficulty:

เครปเค้กเนื้อเนียนนุ่มไส้ครีม ลิ้นจี่และซอสราสเบอร์รี่ลิ้นจี่

Florentines
Difficulty:

แป้งพายหวาน ราดด้วยถั่ว คาลาเมล 2 รสชาติ เบอร์รี่นัท และเอิร์ลเกรย์ฟลอเรนทีน แถมด้วยคุกกี้สติ๊ก

Blueberry Lemon Cream Tart
Difficulty:

ทาร์ตบลูเบอร์รี่ ไส้ครีมเลมอน ด้านบนเป็นครีมสดนุ่มเบา และบลูเบอร์รี่สด

Greentea Opera Cake
Difficulty:

โอเปร่าเค้ก ช็อกโกแลตและ ชาเขียว เรียงชั้นสวยงาม ตกแต่งด้วยเกลซชาเขียว

Nama Chocolate
Difficulty:

นามะช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่ม ละมุน ละลายในปาก

MARCH | JUNE | SEPTEMBER | DECEMBER

Baked Cheese Tart
Difficulty:

ชีสทาร์ตครีมกลมกล่อม ตัดกับสัมผัสกรุบกรอบ ของแป้งทาร์ต

Strawberry Rouge
Difficulty:

มูสช็อกโกแลต ที่ทำจากเมล็ด โกโก้พิเศษ สีทับทิม Ruby Cocoa ราดด้วยเกรซสีแดง

Cream Puff Cubes ~Greentea & Berry~
Difficulty:

แป้งชูส์ทรงสี่เหลี่ยม สอดไส้ ครีมคัสตาร์ด ชาเขียว และ ราสเบอร์รี่

Dark Greentea Terrine & Ceylon Pudding
Difficulty:

เทอร์รีนไวท์ช็อกโกแลตชาเขียว มาพร้อมกับพุดดิ้งชาซีรอน ราดด้วยน้ำเชื่อมคุโระมิซึ

Apple Earl Grey Roll Cake
Difficulty:

โรลเค้กชาเอิร์ลเกรย์ หอมสดชื่น เนื้อนุ่ม สอดไส้ครีมสด และแอปเปิ้ลคาราเมลโฮมเมด

Yuzu Rare Cheesecake
Difficulty:

แรร์ชีสเค้กแบบไม่ต้องใช้เตาอบ รสส้มยูซุเนื้อละมุน เพิ่มความ สดชื่นด้วยเจลลี่

Master Course

นำเทคนิคและความรู้ที่ได้รับจากคอร์สพื้นฐานมาปรับใช้
และเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆในคอร์สขั้นสูงที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการอบขนม

JANUARY | JULY

Chiboust Cream

ของหวานสไตล์ดั้งเดิมของฝรั่งเศส ทำจากทาร์ตสอดไส้ด้วย แอปเปิ้ลคาราเมลและครีมชีบูสต์

Ø7 ซม. 5 ชิ้น
Saint-Sébastien

เค้กบัตเตอร์สองรสเรียงเป็นลาย ตารางหมากรุก เคลือบด้วย ช็อกโกแลตเข้มข้น

6 ชิ้น

FEBRUARY | AUGUST

Mille-feuille aux Fraises

มิลล์เฟยล์สตรอว์เบอร์รี่ พายกรอบๆ สลับชั้นไปมากับ บัตเตอร์ครีม หวานนุ่มละมุน

18 ซม. 1 ชิ้น
Apple Pie

พายแอปเปิ้ล ทำจากแป้งพายที่กรุ ลงในพิมพ์ทาร์ต สอดไส้ด้วยครีม ฟรานจิเพนและแอปเปิ้ลคาราเมล

Ø18 ซม. 1 ชิ้น

MARCH | SEPTEMBER

Macaron ~Greentea / Blackcurrant / Plain~ /

มาการอง ~ชาเขียว / แบล็คเคอร์แรนท์ / เพลน~

14 ชิ้น
Tarte Dacquoise

ทาร์ตดักควอซ แป้งทาร์ตสอดไส้ แยมราสป์เบอร์รี่และครีมเมอแรงก์ ตกแต่งด้วยอัลมอนด์

Ø7ซม. 5 ชิ้น

APRIL | OCTOBER

Coffret Chocolat

ช็อกโกแลตโฮมเมด ตกแต่งเป็นลวดลายต่างๆ

15 ชิ้น
Tropical Mousse Cake with Mango and Passion Fruit

ทรอปิคอลมูสเค้กรสมะม่วง และเสาวรส

Ø15 ซม. 1 ชิ้น

MAY | NOVEMBER

Double Fromage Tart

ทาร์ตดับเบิลฟรอมาจ เมนูชีสเค้ก ที่ผสมผสานระหว่างชีสเค้กแบบอบ และแบบแรร์ชีสเค้กไว้ในเมนูเดียวกัน

Ø16ซม. 1 ชิ้น
Mousse au Caramel

มูสคาราเมลเข้มข้นทรงหยดน้ำบน เค้กช็อกโกแลตและเค้กบิสกิตกาแฟ

7 ซม. 6 ชิ้น

JUNE | DECEMBER

Gingerbread House

“บ้านขนมหวาน” ตกแต่งด้วยต้นไม้ และขนมปังขิงเพื่อเพิ่มความสดใส ให้กับวันคริสต์มาส

Ø18 ซม. , สูง 18 ซม. 1 ชิ้น
Rouge Blanc

มูสไวท์ช็อกโกแลตฐานบิสกิต สอดไส้เค้กสปันจ์วานิลลา เคลือบด้วยเจลลี่ราสป์เบอร์รี่ี่

18 ซม. 1 ชิ้น

Basic Course

ผู้ที่สนใจในการเรียนคอร์สเค้กของ ABC Cooking Studio จะต้องเริ่มจากคอร์สพื้นฐานเป็นอันดับแรก

6 Lessons

valid for 8 months

12 Lessons

valid for 16 months

18 Lessons

valid for 24 months

Master Course

คอร์สขั้นสูง ผู้เรียนจะต้องจบคอร์สเค้กพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 18 บทเรียน (เมนู) เท่านั้น

12 Lessons

valid for 18 months

License

ผู้ที่ต้องการ License จะต้องเป็นสมาชิกที่จบคอร์สพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 18 บทเรียน (เมนู) และคอร์สขั้นสูงจบทั้งหมด 12 บทเรียน (เมนู)

ABC Cake License

License จะมอบให้แก่สมาชิกที่ผ่านการทดสอบจาก ABC Cooking Studio แล้วเท่านั้น