BREAD COURSE

ไม่มีอะไรสู้กลิ่นของขนมปังโฮมเมดที่พึ่งอบเสร็จใหม่ๆ ซึ่งส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบ้านได้ มาร่วมกันส่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก
เพื่อนและครอบครัว ด้วยการอบขนมปังโฮมเมดที่คุณทำเองเป็นของขวัญกันเถอะ !

Special Bread Menu

Basic Course 2020

เรียนรู้เทคนิคขั้นพื้นฐานที่สำคัญ และความรู้เกี่ยวกับขนมปัง ตั้งแต่ขั้นตอนเลือกใช้วัตถุดิบจนถึงวิธีการอบขนมปังที่สดใหม่
ABC Cooking Studio มีเมนูขนมปังให้เลือกเรียน 8 เมนูในทุกๆเดือน ผู้เรียนสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ

JANUARY | APRIL | JULY | OCTOBER

2 Kinds of Scones
Difficulty:

4 pieces
Whole Wheat Bread with Mixed Nuts
Difficulty:

4 pieces
Sausage with Pesto Sauce
Difficulty:

6 pieces
Raspberry Crumble
Difficulty:

1 whole
Mushroom with Miso Mayonnaise
Difficulty:

6 pieces
Chocolate Cranberry
Difficulty:

1 whole
Meat Sauce & Pesto Sauce Twist Pizza
Difficulty:

24cm, 1 whole

FEB | MAY | AUG | NOV

English Muffin
Difficulty:

6 pieces
3 Kinds of Veggie Brunch
Difficulty:

6 pieces
Chocolate Berry France
Difficulty:

6 pieces
White Gratin with Tuna & Taro
Difficulty:

6 pieces
Mont Blanc Bread
Difficulty:

5 pieces
Calzone
Difficulty:

6 pieces
Sweet Pumpkin
Difficulty:

2 pieces
Premium Custard Cream Bread
Difficulty:

6 pieces

MAR | JUN | SEP | DEC

Tomato Olive with Bacon Bread
Difficulty:

3 pieces
Baked Curry Bread
Difficulty:

6 pieces
Honey Apricotta
Difficulty:

3 pieces
Orange Fromage
Difficulty:

1 whole
Fig and Orange
Difficulty:

2 pieces
Cherry & Berry
Difficulty:

6 pieces
Edamame Cheddar & Pineapple Chocolate
Difficulty:

3 pieces, 4 pieces
Mozzarella and Bacon Pain de Mie
Difficulty:

1 loaf

Master Course

คอร์สขนมปังขั้นสูง จะใช้เทคนิคและความรู้ต่างๆที่ได้จากคอร์สขนมปังขั้นพื้นฐานทั้ง 24 บทเรียน
ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การขึ้นรูปและทฤษฎีขนมปังใหม่ๆ และได้รู้วิธีการใช้ยีสต์และแป้งในขนมปังหลากหลายประเภท

JANUARY | JULY

Baguette

Baguette is a long, thin loaf of French bread. It is distinguishable by its length and crisp crust.

2 rolls to bring home
Dutch Bread

A Dutch style bread with unique mottled crust.

6 pieces to bring home

FEBRUARY | AUGUST

Fruit Danish

A Danish specialty topped with cream and assorted fruits. Great for afternoon tea.

6 pieces to bring home
Croissant & Chocolat Croissant

Who doesn't love this buttery flaky pastry? Learn to make 2 varieties: Original and Chocolate

2 types, 3 pieces each to bring home

MARCH | SEPTEMBER

Melon pan & Maccha

Japanese melon bun that resembles a cantaloupe, covered with sweet crispy cookie dough. Learn to make 2 varieties: Matcha and Original

2 types, 4 pieces to bring home
Ciabatta ~Tomato & Olive~

Ciabatta is originated from Italy, whom they are the best in making crusty Italian sandwiches. Learn how to make Ciabatta that is filled with tomatoes and plump juicy olives.

3 pieces, 18cm length to bring home

APRIL | OCTOBER

Bagel ~Plain & Blueberries~

A bagel is a bread product originating in the Jewish communities of Poland. It is traditionally shaped by hand into the form of a ring from yeasted wheat dough.

2 types, 4 pieces to bring home
Anpan & Chestnut Anpan

Originated from the Meiji period, Anpan is " Japanese sweet roll" filled with red bean paste or with chestnut paste.

2 types, 6 pieces to bring home

MAY | NOVEMBER

Curry-pan & Doughnut

Fluffy sweet Japanese styled curry buns and sweet icing sugared doughnuts.

2 types, 6 pieces to bring home
Plain Loaf

Scottish plain loaf with soft chewy white core, spread on your favourite jam or eat it plain

1 loaf to bring home

JUNE | DECEMBER

Kouglof & Pain d'Epices

Kouglof is a german tasty bread, best eaten with coffee. Pain d'Epices is a french bread filled with lots of aromatic spices and nuts.

2 types, 1 piece each to bring home
Laugenbrotchen

Also named as Lye roll, these German pretzel rolls are dipped in lye and sprinkled with salt grains.

6 pieces to bring home

Basic Basic Renewal 2022

Bread Basic Renewal (Commencing In July 2022)

JANUARY | APRIL | JULY | OCTOBER

Salted Butter Roll
Difficulty:

เรียนรู้เทคนิคการขึ้นรูปคล้ายครัวซองต์ ไส้เนยหอมกลมกล่อม โรยด้านบนขนมปังด้วยเกลือหิน

5 pieces
Square Pizza ~Margherita & Mayo~
Difficulty:

พิซซ่าสูตรหนานุ่มสไตล์ญี่ปุ่น 2 รสชาติในหนึ่งหน้า ~มาร์เกริต้า & มาโย~

1 whole
Double Chocolate Ring
Difficulty:

ขนมปังช็อกโกแลต สอดไส้ครีมอัลมอนด์ และช็อคโกแลต ขนมปังเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำช็อกโกแลตเข้มข้น

1 whole
3 Colors Bread
Difficulty:

ขนมปังปอนด์รสหวาน 3 สี สีเขียวจากผงผักโขม และสีชมพูจากผงบีทรูท เพิ่มรสชาติด้วยครัมเบิ้ลแกงกะหรี่

1 loaf
Berry Cream Cheese
Difficulty:

ส่วนผสมที่ลงตัวของครีมชีส เลมอน เหล้าบลูเบอร์รี ตัดรสชาติด้วยแยมราสเบอร์รีในขนมปังเนื้อนุ่มรูปทรงน่ารัก

6 pieces
Sesame Blanc
Difficulty:

เพลิดเพลินกับรสชาติของขนมปังงาขาว อร่อยลงตัว แถมมีคุณประโยชน์

4 pieces
2 Types of Anpan ~Gyūhi & Matcha and Chestnut~
Difficulty:

ขนมปังไส้ถั่วแดง 2 แบบ ~กิวฮิ & มัทฉะและเกาลัดเชื่อม~ หอมอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

2types , 5pieces
Sugar Pumpkin Brioche
Difficulty:

บริออชไส้คัสตาร์ดฟักทอง รูปทรงคล้ายมงกุฎ หอมกลิ่นเนยสไตล์โฮมเมด

5 pieces

FEB | MAY | AUG | NOV

Porcini and Camembert Wreath Pizza
Difficulty:

เฉลิมฉลองด้วยพิซซ่ารูปพวงหรีดคริสต์มาส สอดไส้ไวท์ซอส มีส่วนผสมของเห็ดพอร์ชินี, ชีสกามองแบร์, บรอกโคลี และเบคอน

1 whole
Curry Sausage
Difficulty:

ขนมปังไส้กรอกในซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด และพริกหยวก 2 สี

5 pieces
Japanese White Bread
Difficulty:

โชกุปังหรือ ขนมปังปอนด์เนื้อขาวสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟร้อนๆ จากเตา

1 loaf
Bacon Demi-glace Cube Bread
Difficulty:

ขนมปังรูปทรงสี่เหลี่ยมสอดไส้เดมิกลาสซอส, ไวน์แดง, เห็ดชิเมจิ และเบคอนเข้มข้น ชุบไข่และเกล็ดขนมปังกรุบกรอบ

5 pieces
Caramel Nuts
Difficulty:

ขนมปัง 2 สี รสโกโก้ หอมกลิ่นคาราเมล และถั่ว 3 ชนิด วอลนัท, อัลมอนด์สไลด์ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

4 pieces
Sugar Almond
Difficulty:

เพลิดเพลินกับขนมปังเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นอัลมอนด์ครีมท็อปด้านบน

4 pieces
Custard ~Berry & Peach~
Difficulty:

บริออชสอดไส้คัสตาร์ด พร้อมด้วยเบอรร์รี และพีชเพิ่มความสดชื่น

2 types , 6 pieces
Double Chocolate Bread
Difficulty:

เรียนรู้การขึ้นรูปขนมปังดับเบิลช็อกโกแลตรูปหัวใจ และดาว

2types, 5 pieces

MAR | JUN | SEP | DEC

Strawberry Chocolate Stollen
Difficulty:

สโตเลนสตรอว์เบอร์รีช็อคโกลา ไส้ดาร์กช็อกโกแลตผสมผสานกับผลไม้อบแห้งหวานอมเปรี้ยว

1 piece
Basil Zopf
Difficulty:

ขนมปังเปียรสโหระพา มะเขือเทศอบแห้ง และชีสที่เข้ากันอย่างลงตัว

2 pieces
Strawberry and Orange Rose Bread
Difficulty:

ขนมปังรูปทรงดอกกุหลาบสอดไส้ครีมชีส ตกแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี และส้ม เพิ่มรสชาติหวานอมเปรี้ยว

5 pieces
Crispy Potato Pretzels
Difficulty:

ขนมปังคริสปี้โปเตโต้เพรทเซลไส้ครีมชีส และเบคอน คลุกด้วยชีสผง ด้านล่างโรยด้วยชีส และมันฝรั่งสไลด์กรุบกรอบ

5 pieces
Sugar Butter Zopf
Difficulty:

ขนมปังหวานเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำเนย โรยด้วยถั่วเฮเซลนัท และอัลมอนด์

1 whole
Sakura Twist Roll
Difficulty:

ขนมปังไส้ถั่วขาวผสมดอกซากุระดอง ให้รสชาติหอมหวานอย่างลงตัวได้กลิ่นอายของฤดูใบ้ไม้ผลิ

5 pieces
Matcha Loaf
Difficulty:

เรียนรู้เทคนิคการทำขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น สอดไส้ด้วยมัทฉะ และถั่วขาวสไตล์โฮมเมด

1 loaf
Twin Cream Kuchen
Difficulty:

ขนมปังทรงกลม หอมกลิ่นเนย สอดไส้ด้วยครีมอัลมอนด์สไตล์โฮมเมด

1 whole

Basic Master Renewal 2022

Bread Master Renewal (Commencing In July 2022)

January | July

Croissant

ครัวซองต์แป้งพัฟหอมเนยเนื้อเนียนละเอียด เรียนรู้เทคนิคการพับ และม้วนแป้งเป็นชั้นแป้งบางกรอบอร่อย

10 cm. / 6 pieces
Fruits 50

ขนมปังข้าวไรย์รสชาติอร่อย อัดแน่นด้วยผลไม้อบแห้ง 5 ชนิด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ให้รสสัมผัสที่หลากหลาย

15 cm. / 2 pieces

February | August

Melon Cream Bun

ขนมปังเมลอนญี่ปุ่นสุดคลาสสิกสอดไส้ครีมคัสตาร์ดเสาวรส เคลือบด้วยแป้งบิสกิตวานิลลา และน้ำตาล

5 pieces
Baguette

บาแกตต์ หรือขนมปังฝรั่งเศส เรียนรู้เทคนิคพิเศษในการหมักแป้งโดให้เนื้อด้านในเหนียวนุ่ม ด้านนอกกรุบกรอบ

2 loaves

March | September

Fruit Danish

ขนมปังเดนิชจากแป้งพาย สอดไส้คัสตาร์ด และผลไม้ เหมาะสำหรับทานคู่กับน้ำชายามบ่าย

6 pieces
Chocolate Babka

ขนมเนื้อแน่นสอดไส้ช็อกโกแลตเข้มข้ม ด้านบนโรยด้วยครัมเบิลอัลมอนด์กรุบกรอบ อร่อยลงตัว

18 cm. / 2 loaves

April | October

Curry Bread & Doughnut

ขนมปังทอดเนื้อนุ่ม ไส้แกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น และโดนัทเคลือบน้ำตาลไอซิง

2 Types / 6 pieces
Quattro Formaggi

ขนมปังฝรั่งเศส และโฮลวีท ผสมด้วยชีส 4 ชนิด ได้แก่ มอซซาเรลลาชีส, ชีสกรูแยร์, ชีสเกาด้า และเชดด้าชีส กรอบนอกนุ่มใน

18 cm. / 3 pieces

May | November

Kouign-amann

ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ทำด้วยแป้งเคลือบน้ำตาลอบในแม่พิมพ์อิงลิชมัฟฟิน เคลือบด้วยคาราเมล เพิ่มความหวานกรุบกรอบ ฉ่ำเนย

8 cm. / 6 pieces
Plain Loaf

ขนมปังโทสต์ เนื้อขาวเหนียวนุ่มด้วยเทคนิคพิเศษ ทานคู่กับแยมที่ชอบ หรือจะทานแบบธรรมดาก็ได้

1 loaf

June | December

2 Kinds of Bagel ~Plain & Cranberry Cream Cheese~

ดื่มด่ำกับการทำเบเกิลรูปแบบดั้งเดิมจากโปแลนด์ 2 รสชาติทั้งรสดั้งเดิม และรสแครนเบอร์รีครีมชีส

2 flavors/ 4 pieces
Truffle Campagne & Rillettes

ขนมปังเนื้อกรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและอบเกลือทรัฟเฟิล จับคู่กับแฮม และครีมชีส

1 piece

ผู้ที่สนใจในการเรียนคอร์สขนมปัง ซึ่งคอร์สพื้นฐานจะเริ่มจากการลงเรียนตั้งแต่ 8 ครั้ง 16 ครั้ง และ 24 ครั้ง สมาชิกผู้ที่จบคอร์สเรียนจำนวน 24 ครั้ง จะสามารถเรียนหลักสูตรขั้นสูงต่อได้

Basic Course

สมาชิกทุกท่านจะต้องเริ่มจากเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐาน จำนวน 24 บทเรียน (เมนู)

8 Lessons

valid for 8 months

16 Lessons

valid for 16 months

24 Lessons

valid for 24 months

Master Course

คอร์สขั้นสูง ผู้เรียนจะต้องจบคอร์สขนมปังพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 24 บทเรียน (เมนู) เท่านั้น

12 Lessons

valid for 18 months

License

ผู้ที่ต้องการ License จะต้องเป็นสมาชิกที่จบคอร์สพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 24 บทเรียน (เมนู) และคอร์สขั้นสูงจบทั้งหมด 12 บทเรียน (เมนู)

ABC Bread License

License จะมอบให้แก่สมาชิกที่ผ่านการทดสอบจาก ABC Cooking Studio แล้วเท่านั้น