Roza ABC เชฟ แอท โฮม

อร่อยง่ายใน 5 นาที! แจกสูตร 9 เมนูฟิวชั่น ด้วยซอสปรุงสำเร็จโรซ่า เชฟแอทโฮม

Details

อร่อยง่ายใน 5 นาที! แจกสูตร 9 เมนูฟิวชั่น ด้วยซอสปรุงสำเร็จโรซ่า เชฟแอทโฮม

คุณแม่สไตล์ สาย Adapt | คุณแม่สไตล์ สาย Social | คุณแม่สไตล์ สาย Time Saving

 

ABC Cooking Studio และ โรซ่า เชฟแอทโฮม เอาใจแม่บ้านยุคใหม่ แจกเมนูฟิวชั่นสุดว้าว ไม่ว่าจะสายไหนก็ครีเอทเมนูจานอร่อยไม่ซ้ำได้ทั้งครอบครัว เพียงแค่มีซอสปรุงสำเร็จ โรซ่า เชฟแอทโฮม ก็สามารถรังสรรค์อาหารทั้งคาวและหวานได้อย่างลงตัว

อร่อยง่ายภายใน 5 นาทีเหมือนมีเชฟมาทำให้ทานที่บ้าน ช่วยลดขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ แค่ใช้ซอสปรุงสำเร็จ โรซ่า เชฟแอทโฮม เป็นวัตถุดิบหลัก ตอบโจทย์ทุกเมนูด้วยซอสปรุงสำเร็จ โรซ่า เชฟแอทโฮมทั้ง 3 รสชาติ ซอสหม่าล่า ถึงรสต้นตำรับเสฉวน ซอสพริกไทยดำ เต็มรสพริกไทยดำแท้ ซอสผัดผงกะหรี่ ครบเครื่องกลิ่นเครื่องเทศ ทำได้สารพัดเมนูอร่อย ขวดเดียวก็เอาอยู่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เมนูแต่ละสไตล์จะว้าวขนาดไหน ไปดูกันเลย 

 

คุณแม่สไตล์ สาย Social

เมนูอร่อยสุดสร้างสรรค์ แชร์โซเชี่ยลได้แบบพราวๆ 

1.สลัดมันฝรั่งซอสผัดผงกะหรี่   |  2.หมูโสร่ง   |  3.กล้วยเคลือบช็อกโกแลตซอสพริกไทยดำ

สลัดมันฝรั่งซอสผัดผงกะหรี่

ส่วนผสม

ซอสผัดผงกะหรี่ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม)  2 ช้อนโต๊ะ

มันฝรั่ง 75 กรัม

แครอท 15 กรัม

แตงกวาญี่ปุ่น 15 กรัม

มายองเนส 1+½ ช้อนโต๊ะ

เกลือ เล็กน้อย

พริกไทย เล็กน้อย

พาเมซานชีสผง 50 กรัม

ต้นหอมญี่ปุ่นส่วนสีขาว (หั่นเส้นฝอย) ตกแต่ง

วิธีทำ

1.หั่นมันฝรั่งเป็นทรงลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 ซม. นำไปต้มในน้ำผสมเกลือเล็กน้อยประมาณ 5-7 นาที ใช้มีดจิ้มที่มันฝรั่งเพื่อเช็คความสุก ถ้ามันฝรั่งไม่ติดมีดแสดงว่าสุกแล้ว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้

2.หั่นแครอทเป็นทรงลูกเต๋าเล็กประมาณ 5 มม. ต้มในน้ำประมาณ 4-5 นาที

3.หั่นแตงกวาเป็นทรงลูกเต๋าประมาณ 5 มม. พักไว้

4.นำมันฝรั่งที่ต้มสุกแล้วมาผสมกับมายองเนส ซอสผัดผงกะหรี่ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม เกลือ พริกไทย แครอท และแตงกวา คนให้เข้ากัน

5.ตั้งกระทะให้ร้อน นำพาเมซานชีสขูดฝอยมาโรยบนกระทะรอให้พาเมซานชีสมีสีเหลืองทอง จากนั้นยกออกและนำมาจัดทรงเป็นรูปทรงถ้วยโดยการคว่ำแผ่นชีสลงบนถ้วยข้าวที่หงายก้นขึ้น

 

 

 

หมูโสร่ง

ส่วนผสม

ซอสหม่าล่า (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 1 ช้อนโต๊ะ

หมูสับ 50 กรัม

เส้นหมี่ซั่วเหลือง ~24 กรัม

น้ำตาล 1 ช้อนชา

น้ำมันปาล์ม ½ ขวด

เกลือ เล็กน้อย

พริกไทย เล็กน้อย

ผักมิซูน่า ตกแต่ง

ต้นหอมญี่ปุ่น ตกแต่ง

วิธีทำ

1.หมักหมูด้วยซอสหม่าล่า ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม น้ำตาล เกลือ พริกไทย ผสมให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นนำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ 3 ลูก

2.นำเส้นหมี่ซั่วเเช่น้ำทิ้งไว้ 3 นาที ให้เส้นอ่อนตัวลง นำไปพันหมูที่แบ่งไว้ชั้นละ 4 เส้นทั้งหมด 2 ชั้นให้ทั่วลูก

3.นำไปทอดจนสีสวย (~1นาที)

 

 

 

กล้วยเคลือบช็อกโกแลตซอสพริกไทยดำ

ส่วนผสม

[ขนมปังปิ้ง]

นม 25 มล.

ไข่ ⅛ ฟอง

ขนมปัง 1 แผ่น

เนย 10 กรัม

[กล้วยเคลือบช็อกโกแลตซอสพริกไทยดำ]

ซอสพริกไทยดำ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 1 ช้อนโต๊ะ

นม 1 ช้อนโต๊ะ

ช็อกโกแลตซอส 40 กรัม

กล้วยหอมสุก ¼ ลูก

วิธีทำ

[ขนมปังปิ้ง]

1.หั่นขนมปังตามแนวขวางให้ได้ 4 ชิ้น

2.ผสมนมกับไข่เข้าด้วยกัน

3.ชุบขนมปังลงในส่วนผสมข้อ 2 และนำขึ้นทันทีก่อนทอดบนกระทะกับเนยด้วยไฟกลางให้สีสวย จัดใส่จาน

[กล้วยเคลือบช็อกโกแลตซอสพริกไทยดำ]

1.สไลซ์กล้วยตามแนวเฉียงให้ได้ 3 แผ่น

2.ผสมส่วนผสมข้างต้นเข้าด้วยกันบนกระทะ นำไปตั้งไฟและเคี่ยวจนข้นขึ้น (~1นาที)

3.ใส่กล้วยลงไป คลุกให้ซอสเคลือบทั่วกล้วยอย่างรวดเร็ว ปิดไฟ

4.นำขนมปังเรียงลงบนจานทั้งหมดสามชิ้น ตามด้วยกล้วยด้านบนและราดด้วยซอสพริกไทยดำ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮมให้ทั่ว ตกแต่งด้วยไมโครกรีนบีทรูท บลูเบอร์รี และทานคู่ไอศกรีมวานิลลา

 

 

 

คุณแม่สไตล์ สาย Time Saving

เมนูอร่อยได้ทันใจ แม้มีเวลาน้อย

1.อกเป็ดเต้าหู้ซอสบลูเบอร์รีพริกไทยดำ   |   2.มันฝรั่งเบอร์เกอร์ไส้ชีสซอสหม่าล่า   |  3.แอปเปิลครัมเบิลซอสผัดผงกะหรี่

อกเป็ดเต้าหู้ซอสบลูเบอร์รีพริกไทยดำ

ส่วนผสม

ซอสพริกไทยดำ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 3 ช้อนโต๊ะ (A)

ซอสพริกไทยดำ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) ½ ช้อนโต๊ะ (B)

เต้าหู้ขาว 90 กรัม / 6 ชิ้น

บลูเบอร์รีสด 3 ลูก

ขิงขูด ½ ช้อนโต๊ะ

กระเทียมขูด ½ ช้อนโต๊ะ

บลูเบอร์รีแช่แข็ง 100 กรัม

น้ำตาล 20 กรัม

น้ำเปล่า 20 มล.

ไวน์แดง 30 มล.

อกเป็ดรมควัน 80 กรัม (~½ ชิ้น)

น้ำมัน 1 ช้อนชา

เกลือ เล็กน้อย

พริกไทยดำ เล็กน้อย

น้ำตาล เล็กน้อย

ผัก ตกแต่ง

วิธีทำ

1.สไลซ์อกเป็ดให้ได้ 3 ชิ้น นำไปหมักกับซอสพริกไทยดำ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม (B)

2.ตั้งกระทะด้วยไฟกลางสูงให้กระทะร้อน และใส่น้ำมันลงไป จากนั้นนำเต้าหู้นาบกับกระทะให้ขึ้นสีสวย ระวังไม่ให้เต้าหู้แตก

3.นำอกเป็ดรมควันแนบบนกระทะใบเดิมจนมีสีสวย ปิดไฟ

4.ทำซอสบลูเบอร์รีพริกไทยดำด้วยกระทะใบเดิมโดยนำ ซอสพริกไทยดำตราโรซ่า เชฟแอทโฮม (A) ขิงขูด กระเทียมขูด น้ำเปล่า น้ำตาล ผสมเข้าด้วยกันในกระทะ ตั้งไฟเคี่ยวจนซอส ข้นขึ้น (~8-10นาที) จากนั้นเติมไวน์แดงลงไป ตั้งไฟต่อจนกลิ่น แอลกอฮอล์ระเหย ปิดไฟ

5.จัดจานโดยนำเต้าหู้วางลงไปบนจาน ตามด้วยอกเป็ดสไลซ์ และราดซอสบนเต้าหู้ให้ทั่ว

 

 

 

 

 

มันฝรั่งเบอร์เกอร์ไส้ชีสซอสหม่าล่า

ส่วนผสม

ซอสหม่าล่า (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 1 ช้อนชา

มันฝรั่ง 150 กรัม

มอซซาเรล่า(ขูดเส้น) 10 กรัม

น้ำมันปาล์ม ½ ขวด

ผักชีลาว ตกแต่ง

แป้งเค้ก 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่ ½ ฟอง 

เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ

พาร์สลีย์ ตกแต่ง

วิธีทำ

1.ปอกเปลือกมันฝรั่ง จากนั้นล้างมันฝรั่งให้สะอาดแล้วจึงนำไปต้มจนสุก และตักขึ้นสะเด็ดน้ำ

2.บดมันฝรั่งด้วยส้อมจนละเอียด แล้วจึงปั้นเป็นลูกกลม ให้ได้ 6 ลูก พักไว้

3.ผสมชีสมอซซาเรลล่าและซอสหม่าล่า ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม ให้เข้ากัน แบ่งออกเป็น 3 ส่วน

4.นำมันฝรั่งบดที่ปั้นไว้มาแล้วนำมอซซาเรล่าที่คลุกซอส แล้วมาวางไว้ตรงกลางก่อนจะประกบมันฝรั่งอีกชิ้นหนึ่งเข้าไปปิดรอยระหว่างมันทั้งสองชิ้นให้เนียนดี ทำให้ได้ 3 ลูก

5.นำไปคลุกแป้ง ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดในหม้อที่มีน้ำมันด้วยไฟกลางจนมีสีสวย (~2นาที) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

 

 

 

 

 

แอปเปิลครัมเบิลซอสผัดผงกะหรี่พร้อมด้วยวานิลลาไอศกรีม

ส่วนผสม

[แอปเปิลคาราเมล]

ซอสผัดผงกะหรี่ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) ½ ช้อนโต๊ะ

แอปเปิลเขียว ½ ลูก

ซอสคาราเมล 10 กรัม

ผิวเลมอน ⅛ ลูก

เกลือ เล็กน้อย

[ครัมเบิลอัลมอนด์ซอสผัดผงกะหรี่]

ซอสผัดผงกะหรี่ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) ¼ ช้อนโต๊ะ

เนยจืด 13 กรัม

น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 10 กรัม

อัลมอนด์ป่น 10 กรัม

แป้งขนมปัง 10 กรัม

ไอศกรีมรสวานิลลา 1 ลูก

วิธีทำ

[แอปเปิลคาราเมล]

1.หั่นแอปเปิลเขียวเป็นลูกเต๋าขนาดประมาณ 2 ซม. นำใส่ในกระทะโดยไม่ต้องตั้งไฟ

2.ใส่ซอสคาราเมลลงในกระทะ คลุกให้ซอสเคลือบทั่วกัน

3.ตั้งกระทะด้วยไฟแรงจนเดือด จากนั้นปรับเป็นไฟกลางผัดจนแอปเปิลนิ่ม (~5นาที) ปรุงรสด้วยเกลือ ผิวเลมอน และซอสผัดผงกะหรี่ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม ผัดให้เข้า กันก่อนปิดไฟและตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้

[ครัมเบิลอัลมอนด์ซอสผัดผงกะหรี่]

1.นำเนยจืดที่คลายความเย็นแล้วผสมกับน้ำตาลทรายไม่ฟอกสี อัลมอนด์ป่น แป้งขนมปัง และซอสผัดผงกะหรี่ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม ให้เป็นแป้งโดว์

2.แบ่งแป้งเป็นชิ้นครัมเบิลเล็กๆ เท่าๆกัน

3.วางบนถาดอบ และอบ 170°C 15-20 นาที พักให้ครัมเบิลคลายความร้อน บิเป็นชิ้นเล็กๆ โรยลงบนแอปเปิลในถ้วยที่จัดเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมรสวานิลลา

 

 

 

คุณแม่สไตล์ สาย Adapt

เมนูไอเดียครีเอทีฟชั้นเลิศ พลิกแพลงได้ไม่รู้จบ 

1.ไก่ชาชูซอสหม่าล่าด้งสติ๊ก  |  2.ซุปแกงกะหรี่กุ้ง  |  3.แพนเค้กเบคอนแคนดี้สไตล์ทาโก้

ไก่ชาชูซอสหม่าล่าด้งสติ๊ก

ส่วนผสม

ซอสหม่าล่า (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 2 ช้อนโต๊ะ

สันในไก่ 1 ชิ้น

สาเก ½ ช้อนโต๊ะ

กระเทียม ¼ ช้อนชา

น้ำตาล ¼ ช้อนโต๊ะ

ข้าวสวยญี่ปุ่น ตราโรซ่า พร้อม เอ็กซ์ตร้า 1 ถาด

ผงโรยข้าวญี่ปุ่น 2 ช้อนชา

พริกไทยดำ เล็กน้อย

เกลือ เล็กน้อย

พริกแห้งเส้น ตกแต่ง

ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเส้นฝอย ตกแต่ง 

ไม้เสียบลูกชิ้น ตกแต่ง 

วิธีทำ

1.ผสมซอสหม่าล่า ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม สาเก กระเทียมขูดน้ำตาล เกลือ และพริกไทยดำให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ พักไว้ให้เย็น แบ่งเป็น 2 ส่วนสำหรับหมักไก่และเป็นซอสทาบนข้าว

2.แล่สันในไก่ให้บาง แล้วนำไก่ไปหมักกับซอสที่แบ่งเตรียมไว้

3.นำไม้มาวางไว้ระหว่างกลางไก่แล้วม้วนกับพลาสติกแรปเป็นโรลให้แน่น จากนั้นต้มในน้ำจนสุก (~3 นาที)

4.นำข้าวสวยญี่ปุ่นมาแผ่ไว้บนพลาสติกแรป ทาซอสบนข้าว แล้วนำไก่ที่ต้มสุกแล้ววางทั้งไม้ จากนั้นจึงม้วนข้าวห่อให้แน่น

5.นำข้าวห่อไก่มาคลุกกับผงปรุงรสญี่ปุ่นให้ทั่ว

6.ตกแต่งด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอยและพริกแห้งเส้น

 

 

 

 

ซุปแกงกะหรี่กุ้ง

ส่วนผสม

ซอสผัดผงกะหรี่ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 2 ช้อนโต๊ะ

กุ้งสุก 30 กรัม

มันฝรั่ง 20 กรัม

แครอท 5 กรัม

ครีมสด 20 กรัม

ซุปไก่ ¼ ช้อนชา

น้ำเปล่า 50 มล.

เนยจืด  5 กรัม

เกลือ เล็กน้อย

พริกไทยดำป่น เล็กน้อย

แป้งพายตัดสี่เหลี่ยม 1 แผ่น

แป้งข้าวโพด ½ ช้อนชา

ไวน์ขาว ½ ช้อนชา

เบคอนแบบหนา ½ แผ่น

ไข่ไก่ (สำหรับทาบนแป้ง) ตกแต่ง

วิธีทำ

1.หั่นแครอท มันฝรั่ง เบคอน เป็นลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 ซม.

2.ใส่เนยและข้อ 1 ลงไปผัดจนหอม

3.จากนั้นใส่กุ้งลงไปผัดให้เข้ากันตามด้วยไวน์ขาว ผัดจนแอลกอฮอล์ระเหยด้วยไฟกลางสูง จากนั้นปรับลงเป็นไฟอ่อน

4.ใส่ซอสผัดผงกะหรี่ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม น้ำเปล่า ซุปไก่ แป้งข้าวโพด ผัดจนกระทั่งแป้งละลายดี ใส่ครีมสด ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ

5.ตักใส่ถ้วยแล้วคลุมด้วยแป้งพายสำเร็จรูปให้ปิดสนิททุกมุม จากนั้นทาไข่ไก่บนแป้ง อบ 180°C เป็นเวลา 15 นาที

 

 

 

 

แพนเค้กเบคอนแคนดี้สไตล์ทาโก้

ส่วนผสม

[แป้งแพนเค้ก]

ซอสพริกไทยดำ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) 2 ช้อนชา

แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 50 กรัม

นม 30 กรัม

ไข่ไก่ ¼ ฟอง

[แคนดี้เบคอน]

ซอสพริกไทยดำ (ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม) ½ ช้อนโต๊ะ

เบคอนแบบหนา 60 กรัม

เมเปิลไซรัป ¼ ช้อนชา

ผักมิซูน่า ตกแต่ง

[ไข่ดาว]

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำมัน เล็กน้อย

วิธีทำ

[แป้งแพนเค้ก]

1.ผสมแป้งเค้กสำเร็จรูป นม ไข่ และซอสพริกไทยดำ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม เข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ 15 นาที

2.ทอดบนกระทะด้วยไฟอ่อนจนสุกทั้งสองด้าน

[แคนดี้เบคอน]

1.ผสมเมเปิลไซรัปและซอสพริกไทยดำ ตราโรซ่า เชฟแอทโฮม เตรียมไว้ ก่อนนำเบคอนลงไปหมักทิ้งไว้ (~5 นาที)

2.ตั้งกระทะให้ร้อน นำเบคอนย่างให้เกรียมทั้งสองฝั่ง จากนั้นทาซอสที่เหลือบนเบคอนบางๆ

3.ย่างเบคอนต่อให้ซอสเคลือบทั่ว

[ไข่ดาว]

1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป

2.นำไข่ลงไปทอดจนสุก

 

 

รีบไปหาซื้อมาครีเอทเมนูได้แล้วที่ 

Shopee https://bit.ly/3ApUMDy     

Lazada https://bit.ly/3CzI7ih

Pandamart เปิดแอป foodpanda แล้วเข้าไปที่ Pandamart จากนั้น Search คำว่า “Roza” แล้วจะเจอสินค้าของโรซ่า เลือกช้อปได้ตามใจเล้ยยย

โรซ่ามีไลน์แล้วนะรู้ยัง แอดเลย 👉🏻 @rozafamilyfood หรือคลิก ได้เลย