เรียนเบเกอรี

แจกสูตร New Year Cookies Box

Details

ชื่อคุกกี้ นั้นมีที่มาจากภาษาดัตช์ “koekje” หมายถึง เค้กชิ้นเล็กๆ ที่มีรูปร่างลักษณะแบน ทำจากแป้งสาลี ซึ่งที่มาของขั้นตอนการทำคุ้กกี้ในสมัยนั้น เริ่มจากการแบ่งแป้งของการทำขนมเค้กที่ผสมเสร็จแล้วออกมาแบ่งออกเป็นชิ้นขนาดเล็กๆ

 

ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีของวัญมอบให้คนพิเศษกันรึยังคะ? ABC Cooking Studio ขอนำเสนอเมนูยอดฮิตในเทศกาลปีใหม่ New Year Cookies Box” คุกกี้น่ารักที่ทำด้วยฝีมือตัวเอง สามารถมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษในปีใหม่นี้ ซึ่ง “คุกกี้” เป็นขนมอบที่ทำได้ไม่ยากในรูปแบบโฮมเมด พร้อมมอบให้ทุกคนที่คุณรักได้อย่างประทับใจสุดๆไปเลย หรือจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับธุรกิจเล็ก เริ่มจากเมนูนี้ก่อนเลย!!

 

หลายคนคงอาจสงสัยกับคำว่า คุกกี้ กับ บิสกิต นั้นแตกต่างกันอย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

คำว่า คุกกี้ (มักมีรสหวาน) นิยมเรียกในกลุ่ม ชาวอเมริกัน และ ชาวแคนนาดา

ส่วนคำว่า บิสกิต (มีรสหวาน และเค็ม) ชาวอังกฤษ จะนิยมเรียกกันนั่นเอง 

 

และก็ถึงเวลา แจกสูตร….กันแล้วค่า วันนี้มีถึง 3 รสชาติกันเลยทีเดียว สูตรคุกกี้ชาเขียว คุกกี้วานิลลา และคุกกี้ช็อคโกแลต สูตรนี้แนะนำว่าเหมาะมากๆ ที่จะนำไปเป็นของฝาก

ช่วงเทศกาลแบบนี้ มีคุกกี้ถึง 3 รสชาติ แถมจัดเป็น Box set ผูกโบว์น่ารักๆ มอบให้เป็นของขวัญก็สุดปัง น่ารักโดนใจคนพิเศษแน่นอน

ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเตรียมส่วนผสม แล้วลงมือทำกันได้เลย!!!

 

 

สูตร “New Year Cookies Box”

 

ส่วนผสม

[a]

เนยจืด 200 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 75 กรัม

[b]

ไข่ขาว 40 กรัม

วานิลลา 1 ช้อนชา

เกลือ ¼ ช้อนชา

 [c]

อัลมอนด์ป่น 25 กรัม

แป้งเค้ก 230 กรัม 

 

[ส่วนผสมเพิ่มเติม] 

ผงโกโก้ 5 กรัม

ผงชาเขียว 5 กรัม

ถั่ว,ผลไม้อบแห้งที่ชอบ

ดาร์กช็อคโกแลต,ไวท์ช็อคโกแลต

วิธีทำ :

 

 

1. นำส่วนผสม [a] ลงในชามผสมแล้วตีให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลจะละลายเข้ากันดี (แนะนำให้ใช้เนยอุณหภูมิห้องเพื่อให้ง่ายต่อการคนส่วนผสม)

2. จากนั้นใส่ส่วนผสม [b] ลงไปทั้งหมด และผสมต่อให้เข้ากัน

3. ร่อนส่วนผสม  [c] ลงไป จากนั้นผสมให้เข้ากันจนไม่เห็นผงแป้ง

4. หลังจากที่ผสมในส่วนของตัวแป้งคุ้กกี้เรียบร้อยแล้ว ให้นำแป้งคุ้กกี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน

5. ตัวคุ้กกี้จะแบ่งเป็น 3 รสชาติ

– รสวานิลลา นำใส่ถุงบีบเตรียมพักไว้
– รสช็อคโกแลต ร่อนผงโกโก้ 5 กรัม ลงไปในแป้งที่แบ่งไว้ 1 ส่วน นำใส่ถุงบีบเตรียมพักไว้
– รสชาเขียว ร่อนผงชาเขียว 5 กรัม ลงไปในแป้งที่แบ่งไว้อีก 1 ส่วน นำใส่ถุงบีบเตรียมพักไว้

 

 

 

<เตรียมอบ>

บีบหรือปั้นคุ้กกี้ตามรูปทรงที่ชอบลงบนถาดอบที่รองกระดาษไขไว้แล้ว สามารถตกแต่งด้วยถั่วหรืออื่นๆที่ชอบได้เลย

 

 

 

< อบ >

นำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาไว้แล้ว อบที่อุณหภูมิ 160°C 10-15 นาที

(คอยเช็คระยะเวลาในการอบ ขึ้นอยู่กับขนาดคุ้กกี้และความร้อนของเตา)   

 

 
*Tips ตกแต่งให้เหมือนปก สามารถทำตามนี้ได้เลยคะ
คุกกี้รสวนิลลา จะใช้หัวบีบรูปดาว size ใหญ่และตกแต่งด้วยแอลมอนด์เต็มเม็ดวางตรงกลาง
คุกกี้รสช็อคโกแลต จะใช้หัวบีบรูปดาว size เล็ก แล้วบีบเป็นทรงกลม ตกแต่งด้วย ดาร์กช็อคโกแลต โรยด้วยพิสตาชิโอวางไว้บนฝั่งที่เคลือบด้วย ดาร์กช็อคโกแลต
คุกกี้รสชาเขียว จะใช้หัวบีบรูปดาว size เล็ก แล้วบีบเป็นทรงกลม ตกแต่งด้วยไวท์ช็อคโกแลตโรยด้วยสตรอเบอร์รี่อบแห้งวางไว้บนฝั่งที่เคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลต

 

ทุกครั้งที่อบขนมหอมฟุ้งไปทั่วห้องครัวเลยไหมละคะ?

เตรียมตัวรับคำชมได้เลยน้า เพราะสูตรนี้อร่อยแน่นอน และถ้าหากใครอยากมาเรียนทำขนมเค้ก เรียนทำขนมปังแบบนวดมือ หรือเรียนทำอาหาร ในสไตล์โฮมเมดแบบญี่ปุ่น อย่าลืมคิดถึง  ABC Cooking Studio เปิดให้บริการทั้ง 2 สาขา เลือกจองเรียนได้ตามสะดวกได้เลย

——————–

ส่วนใครที่อยากมาเรียนแต่ไม่มีพื้นฐาน ก็มาเรียนได้นะคะ เพราะเราสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง มีคลาสเรียนให้เลือกเรียนมากมาย แถมยังเลือกวัน เลือกตารางเรียน ตามที่ ABC Cooking Studio เปิดรองรับให้กับผู้ที่สนใจในการทำขนม ทำอาหาร หรืออยากจะมาลองคลาสทดลองเรียนก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ มีคุณครูคอยแนะนำ และอธิบายในส่วนต่างๆให้ทุกท่านค่ะ หรือหากใคร ยังไม่สะดวกมาที่สตูดิโอ เราก็มีคลาสเรียนออนไลน์ พร้อมส่งวัตถุดิบถึงหน้าบ้านเลยน้า 

 

สามารถดูรายละเอียดเมนูเพิ่มเติมได้ที่ https://abc-cooking.co.th/cake-course/
หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @abccookingstudioth
หรือคลิกเลยที่ https://line.me/R/ti/p/%40abccookingstudioth
แล้วพบกันที่สตูดิโอนะคะ ~
 
——————–
 
ขอบคุณที่มาจาก : 
https://dodocookiedough.com/a-brief-history-of-the-cookie/
https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89
https://www.fjiordlands.org/%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%87%E0
%B8%88%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%
84%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%97/.html