แจกสูตร Strawberry Basque Cheesecake
Details
มาเติมความหวาน ด้วยชีสเค้กสื่อรัก พร้อมมอบให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่ “ทำด้วยใจ” ส่งให้คนที่คุณรักกันเถอะ~
หลายคนคงรู้จักเมนูยอดฮิตตลอดกาลอย่าง “ชีสเค้ก” กันเป็นอย่างดี ในเดือนนี้ ABC Cooking Studio ขอนำเสนอเมนู “สตรอว์เบอร์รีบาสก์ชีสเค้ก” สีชมพูหวานซ้อนเปรี้ยว เหมาะกับเทศกาลวาเลนไทน์ ที่แสนจะโรแมนติกในเดือนนี้
ชีสเค้กหน้าไหม้มีต้นกำเนิดจากที่ไหนกัน?
ชีสเค้กหน้าไหม้ หรือ บาสก์ชีสเค้ก (Basque Burnt Cheesecake) ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อสามทศวรรษก่อน ที่เมืองซาน เซบาสเตียน แคว้นบาสก์ ประเทศสเปน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเค้กชนิดนี้ ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของเจ้าชีสเค้กนี้จะมีลักษณะตัวหน้าไหม้เป็นสีน้ำตาลเข้ม ที่เกิดจากส่วนผสมของครีมชีส ไข่ และน้ำตาลทราย เกิดเป็นคาราเมลอยู่ด้านบน ให้กลิ่นหอมคาราเมล รสชาติเนื้อครีมชีสกลมกล่อม
ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของเจ้าชีสเค้กนี้จะมีลักษณะตัวหน้าไหม้เป็นสีน้ำตาลเข้ม ที่เกิดจากส่วนผสมของครีมชีส ไข่ และน้ำตาลทราย เกิดเป็นคาราเมลอยู่ด้านบน ให้กลิ่นหอมคาราเมล รสชาติเนื้อครีมชีสกลมกล่อม เข้มข้นละมุนลิ้นอันเป็นเคล็ดลับความอร่อยที่ส่งต่อกันมา โดยชีสเค้กหน้าไหม้จะอบในพิมพ์กลมที่รองด้านล่าง และด้านข้างด้วยกระดาษรองอบแผ่นใหญ่ ทำให้มีรูปลักษณ์ของขอบเค้กที่ไม่เรียบ สร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
อยากชิมชีสเค้กหน้าไหม้กันไหม?
เมนูของหวานขวัญใจใครหลายๆคน คงจะมีชื่อของ ชีสเค้กหน้าไหม้ หรือบาสก์ชีสเค้ก (Basque Burnt Cheesecake) ติดอันดับอยู่แน่ๆ และในปัจจุบันมีร้านขายขนมเกือบทั่วทุกมุมโลกที่คิดค้น และปรับปรุงสูตรชีสเค้กหน้าไหม้แบบฉบับต้นเองขึ้นมา เพื่อให้ถูกปากกลุ่มลูกค้า หรือแม้กระทั่งผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดทำขนมก็ถือเป็นเมนูแนะนำที่ไม่ยุ่งยาก เพราะส่วนผสม และวิธีทำที่ไม่ซับซ้อน และรสชาติหวานมันกลมกล่อมถูกปากใครหลายคน ทำให้เมนูนี้เป็นที่นิยมโดยไปโดยปริยาย