แจกสูตร “ดองบ๊วย” Ume Syrup (梅シロップ) ฉบับ 100 วัน

Details

ฤดูร้อนมาถึงแล้ว!! มาดองบ๊วยกัน!

 

             📖 วันนี้ ABC Cooking Studio เปิดตำรา พาทุกคนมา 🍹 “ดองบ๊วย” Ume Syrup (梅シロップ) ฉบับ 100 วัน พร้อมฟินแบบไม่มีแอลกอฮอล์ สามารถ Mix & Match ได้หลากหลายเมนูเครื่องดื่มตามสไตล์ที่ชอบได้ด้วยนะคะ ซ่าชื่นใจรับซัมเมอร์สุดๆ จะมีสูตรเด็ด ทริคลับอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

Ume Syrup

🌟 เริ่มเตรียมส่วนผสมกันเลย!

 

ส่วมผสม

บ๊วยสุก 500-700 กรัม

น้ำตาลกรวด 500-700 กรัม

โหลแก้วมีฝาปิด 1.8 L

ไม้จิ้มปลายแหลม 1-2 ชิ้น

แอปเปิลไซเดอร์ 100 มล.

 

ทั้งนี้ปริมาณวัตถุดิบที่ใช้ เช่น บ๊วยและน้ำตาลกรวด สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามภาชนะที่ใช้ ใช้อัตราส่วน ลูกบ๊วยต่อน้ำตาลกรวด 1:1 หรือรสชาติความหวานที่ชอบได้เลยค่า

🌞 *อากาศร้อนๆ แบบนี้ แนะนำให้ล้างโหลให้สะอาด แล้วลวกโหลด้วยน้ำร้อนเพื่อป้องกันแบคทีเรีย และผึ่งให้แห้งค่า

 


 

🧡STEP 1 : เตรียมบ๊วยของเราให้พร้อม!

 

เลือกบ๊วยที่สุก แต่ไม่เละ ผิวจะออกสีเหลืองมากกว่าเขียว ไม่มีรอยช้ำ หรือเน่า นำมาล้างให้สะอาด

จากนั้นซับน้ำหรือผึ่งให้แห้งค่า

ใช้ไม้จิ้มฟันเขี่ยเอาขั้วดำๆ ออกเพื่อกันเชื้อรานะคะ

จากนั้นค่อยๆ จิ้มให้ทั่วผลบ๊วยเบาๆ เพื่อให้รสชาติของบ๊วยออกมาอย่างเต็มที่

 อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ก็ทำแก้เบื่อระหว่างกักตัวอยู่บ้านได้นะค้า

 

 


 

🧡 STEP 2 : จัดวางให้สวย สลับชั้นระหว่างบ๊วยและน้ำตาลกรวด

 

– นำโหลที่เตรียมไว้มาเตรียมดอง

– ทำการใส่ลูกบ๊วยลงไป แล้วจึงวางอีกชั้นด้วยน้ำตาลกรวด

– ทำสลับกันไปเรื่อยๆ จัดวางให้น้ำตาลกรวดอยู่ชั้นล่างสุดและบนสุด จะได้รสหอมฟินทั่วถึงค่า

– หลังจากนั้นเท แอปเปิลไซเดอร์ ตามลงไป

 


 

🧡 STEP 3 : ปิดฝาขวดให้แน่นเลยค่า

 

จากนั้นใช้ผ้าคลุมผูกไว้ไม่ให้แสงเข้า น้ำบ๊วยก็จะสีใส ไม่ขุ่น สามารถเลือกลายผ้าน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นตามที่มีได้เลยค่า อย่าลืม! เขย่า คลึงขวดเพื่อให้น้ำตาลละลายเคลือบผิวบ๊วย น้ำบ๊วยจะค่อยๆ ซึมออกมา รับประกันความหอมฟินน่าดื่มกว่าเดิมแน่นอนน

แนะนำ! อย่าลืมเขียนชื่อ แปะความเป็นเจ้าของให้ภูมิใจกันซักเล็กน้อย >< และเขียนวันเวลาที่เริ่มทำการดองนะคะ เดี๋ยวจะลืมว่าเริ่มดองตอนไหนกันน้าา

 


 

🧡STEP 4 : อดใจรอ 100 วัน


ทั้งนี้สามารถเลือกตามเลเวลความหอมฉ่ำที่ชอบได้เลยค่า

 


 

🧡STEP 5 : Mix & Match สวมบทเป็นบาริสต้ากัน

 

🥤 เติมโซดา ซู่ซ่าถึงใจแน่นอนค่า ช่วยดับกระหายในหน้าร้อน แถมยังมีประโยชน์ ช่วยฟื้นฟูยามร่างกายอ่อนเพลียได้ดี๊ดี และช่วยเรื่องระบบการหมุนเวียนเลือดด้วยนะค้า


เติมกาแฟ ซัก 1-2 ช็อตตามความเข้มที่ชอบ ใคร Work From Home บอกเลยว่าห้ามพลาดสูตรนี้ค่า ช่วยให้สมองตื่นตัว ปั่นงานรัวๆ ได้เล้ย

 

 


 

ใครสายใจร้อน สายรอเก่ง ก็ลุยเลยค่า เตรียมอร่อย ชื่นใจ ดื่มเพลินรับหน้าร้อนนี้กันเลย!

 มีเครื่องดื่มคลายร้อนกันแล้ว ก็อย่าลืมขนมอร่อยๆ ทานคู่ให้สดชื่นกันด้วยน้า สำหรับเพื่อนๆที่อยากได้ สูตรขนมอร่อยๆ ก็ไปจองเรียนกันได้ที่ ABC Cooking Studio

           เพราะเราสอนทำขนมตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง หากใครได้มาลงเรียนด้วยกันรับรองได้เลยว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ เพื่อนำมาประยุกต์กับเมนูใหม่ๆได้อีกด้วย หากสนใจการเรียนทำขนมเค้ก ขนมปัง และอาหาร ในรูปแบบโฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น

สามารถดูรายละเอียดเมนูเพิ่มเติมได้ที่ https://abc-cooking.co.th/cake-course/

 

—————————————-

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @abccookingstudioth 

หรือคลิก! https://line.me/R/ti/p/%40abccookingstudioth

#ABCCookingStudioTH #ABCCookingStudioThailand #สูตรดองบ๊วย #UmeSyrup #NonAlcohol