Cooking Course

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและทักษะการทำอาหารที่หลากหลาย ABC Cooking Studio มีสูตรอาหารตั้งแต่อาหารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม
อาหารสไตล์โฮมเมด ไปจนถึงอาหารนานาชาติ หรือ Fine Dining มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้จานอาหารสมบูรณ์แบบกันเถอะ

Special Menu

Japanese Home Cooking 2024

เรียนรู้เทคการทำอาหารและวัตถุดิบพิเศษ ของญี่ปุ่น ร่วมกันเตรียมวัตถุดิบอาหารและเครื่องปรุง และร่วมสนุกในคลาสเรียน 2 ชั่วโมง

January

Easy Osechi (Japanese New Year’s Dishes) in Just 60 Minutes

• มัตสึคาเสะยากิ • กุ้งปรุงรสโทบันจัน • การตกแต่งคามาโบโกะ • ดาเตะมากิ • ถั่วดำทอด • รากบัวแช่น้ำส้มสายชูหวาน • โอโซนิคาคุโมจิทอด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

Fried Shrimp&Croquette

• กุ้งทอด และโคร็อกเกะสุดกรอบ • ไข่อบชีส • ซุปมิเนสโตรเน่

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Chicken Nanban Special Evening Meal For Family

• ไก่ทอดนัมบัง ˜ทาร์ทาร์หัวไชเท้า˜ /ข้าวธัญพืช • ซุปมิโซะไข่และกะหล่ำปลี • หอยอาซาริและผักแสนอร่อยใน ฤดูใบไม้ผลิต้มในสาเก • มัทฉะถั่วเหลืองบาวาเลียน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

5 types of Temari Sushi and Warabi Mochi

• เทมาริซูชิ • หมูตุ๋นหน่อไม้ • ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นคานิ • วาราบิโมจิชาเขียว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

May

2 Types of Fresh Udon, Tatsuta-Age Salad and Mitarashi Dango

• อุด้งเส้นสด ˜คามาทามะและเมนไทโกะชีส • สลัดทัตสึตะอาเกะ • มิทาราชิดังโงะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Memorable Inari Sushi

• อินาริซูชิและโรลซูชิกุ้ง • คาราอาเกะทอดเกลือและใบชิโซะ • สลัดผักมิซูน่า • อันมิตสึถั่วแดงมัทฉะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

Japanese Local Food-Yakisoba & Takoyaki

• ทาโกะยากิ • ยากิโซบะ • ไอศกรีมวนิลาแฮนเมด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

Oyakodon Teriyaki Chicken and Strawberry Daifuku

• เทอริกายาโอยาโกะด้ง • สลัดฮิจิกิและฮิจิกินึ่ง • ซุปมิโซะฟักทอง • ไดฟุกุนมสตรอว์เบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Braised Pork and Strawberry Dorayaki

• ข้าวหมูตุ๋น/ข้าวธัญพืช • เครื่องเคียงเทอร์นิพ และผักแบบเสฉวน • ซุปผักมิโซะ • เลมอนและมันเทศ • โดรายากิ สตรอว์เบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Autumn Welcome Dish with Delicious Sanma

• ผักทอดและปลาซันมะ/ลูกชิ้นปลาซันมะ • ข้าวหุงเห็ดและเกาลัด • สลัดโกจิหัวไชเท้า • ขนมมันเทศอบ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Juicy Chicken Karaage (Japanese Fried Chicken)

• ข้าวและไก่คาราอาเกะ • สลัดมันฝรั่ง • หัวไชเท้าดองและเลมอน • ผักน้ำญี่ปุ่นและซุปมิโซะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

December

Japanese Tempura Set

• คริสตัลกระเจี๊ยบและกุ้ง • ซอสงามะเดื่อ • ซุปข้าวโพด • เทมปุระ • ข้าวหุงกับใบชิโซะและซันโช

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

เรียนรู้เทคการทำอาหารและวัตถุดิบพิเศษ ของญี่ปุ่น ร่วมกันเตรียมวัตถุดิบอาหารและเครื่องปรุง และร่วมสนุกในคลาสเรียน 2 ชั่วโมง

January

The Essential Sukiyaki

เรียนเกี่ยวกับวัตถุดิบหลักในการทำสุกี้ยากี้และวิธีการเสริ์ฟ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

Japanese Local Food

โชกายากิ (หมูผัดขิง)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Celebratory Chirashi-Sushi

เรียนรู้วิธีการทำข้าวหน้าซูชิและการทำไดฟูกุ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

Preparing and Frying Fish

เรียนเกี่ยวกับการทำปลาฟิลเล่ย์

เรียนทำอาหาร

May

Flavorful Boxed Chicken Teriyaki

เรียนรู้ความแตกต่างในวิธีการย่างเนื้อไก่และโฮเมดเทอริยากิซอส

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Homemade Udon and Variation of Dashi

เรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของ 'ดาชิ' และการทำเส้นอูด้ง (แบบนวดมือ)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

Deep-frying Delicious Tempura

เรียนเกี่ยวกับการเตรียมวัตถุดิบและเทคนิกการทอดเทมปุระให้กรอบ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

Simmering to Perfection : Nikujaga

เรียนรู้พื้นฐานการใช้เครื่องปรุงของญี่ปุ่นและวิธีการเคี่ยว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Juicy, Krispy Karaage

เรียนรู้วิธีการทอดไก่คารเกะให้เนื้อยังคงชุ่มฉ่ำและทำซอสที่ใช้รับประทานด้วยกัน2ซอส

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Mastering The Tonkatsu

เรียนรู้วิธีการทำเนื้อให้นุ่ม และเนื้อที่ทอดยังมีความชุ่มฉ่ำ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Classic Curry Made with Spice

เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องเทศและการทำแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น

เรียนทำอาหาร

December

Making Ramen from Scratch

เรียนรู้การทำเส้นราเมนแบบนวดมือกับมิโซะซุปและทำหมูชาชู

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

คุณสามารถเลือกเรียนหลักสำคัญของอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดหรือสนุกไปกับเมนูต่างๆตามฤดูกาล คอร์สนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ทุกๆท่านไปจนถึงคนที่อยากพัฒนาฝีมือการทำอาหารของตัวเอง

Cooking Course

สมาชิกสามารถสมัครคอร์สเรียน แบบ 12 บทเรียน (เมนู), 24 บทเรียน (เมนู), หรือ 36 บทเรียน (เมนู)
และเลือกเรียนเมนูจากคอร์ส Japanese Home Cooking หรือ ABC Popular Cooking ได้

12 Lessons

valid for 12 months

24 Lessons

valid for 24 months

36 Lessons

valid for 36 months