Cooking Course

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและทักษะการทำอาหารที่หลากหลาย ABC Cooking Studio มีสูตรอาหารตั้งแต่อาหารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม
อาหารสไตล์โฮมเมด ไปจนถึงอาหารนานาชาติ หรือ Fine Dining มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้จานอาหารสมบูรณ์แบบกันเถอะ

Special Menu

Japanese Home Cooking 2024

เรียนรู้เทคการทำอาหารและวัตถุดิบพิเศษ ของญี่ปุ่น ร่วมกันเตรียมวัตถุดิบอาหารและเครื่องปรุง และร่วมสนุกในคลาสเรียน 2 ชั่วโมง

January

Easy Osechi (Japanese New Year’s Dishes) in Just 60 Minutes

• มัตสึคาเสะยากิ • กุ้งปรุงรสโทบันจัน • การตกแต่งคามาโบโกะ • ดาเตะมากิ • ถั่วดำทอด • รากบัวแช่น้ำส้มสายชูหวาน • โอโซนิคาคุโมจิทอด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

Fried Shrimp&Croquette

• กุ้งทอด และโคร็อกเกะสุดกรอบ • ไข่อบชีส • ซุปมิเนสโตรเน่

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Chicken Nanban Special Evening Meal For Family

• ไก่ทอดนัมบัง ˜ทาร์ทาร์หัวไชเท้า˜ /ข้าวธัญพืช • ซุปมิโซะไข่และกะหล่ำปลี • หอยอาซาริและผักแสนอร่อยใน ฤดูใบไม้ผลิต้มในสาเก • มัทฉะถั่วเหลืองบาวาเลียน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

5 types of Temari Sushi and Warabi Mochi

• เทมาริซูชิ • หมูตุ๋นหน่อไม้ • ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นคานิ • วาราบิโมจิชาเขียว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

May

2 Types of Fresh Udon, Tatsuta-Age Salad and Mitarashi Dango

• อุด้งเส้นสด ˜คามาทามะและเมนไทโกะชีส • สลัดทัตสึตะอาเกะ • มิทาราชิดังโงะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Memorable Inari Sushi

• อินาริซูชิและโรลซูชิกุ้ง • คาราอาเกะทอดเกลือและใบชิโซะ • สลัดผักมิซูน่า • อันมิตสึถั่วแดงมัทฉะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

Japanese Local Food-Yakisoba & Takoyaki

• ทาโกะยากิ • ยากิโซบะ • ไอศกรีมวนิลาแฮนเมด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

Oyakodon Teriyaki Chicken and Strawberry Daifuku

• เทอริกายาโอยาโกะด้ง • สลัดฮิจิกิและฮิจิกินึ่ง • ซุปมิโซะฟักทอง • ไดฟุกุนมสตรอว์เบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Braised Pork and Strawberry Dorayaki

• ข้าวหมูตุ๋น/ข้าวธัญพืช • เครื่องเคียงเทอร์นิพ และผักแบบเสฉวน • ซุปผักมิโซะ • เลมอนและมันเทศ • โดรายากิ สตรอว์เบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Autumn Welcome Dish with Delicious Sanma

• ผักทอดและปลาซันมะ/ลูกชิ้นปลาซันมะ • ข้าวหุงเห็ดและเกาลัด • สลัดโกจิหัวไชเท้า • ขนมมันเทศอบ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Juicy Chicken Karaage (Japanese Fried Chicken)

• ข้าวและไก่คาราอาเกะ • สลัดมันฝรั่ง • หัวไชเท้าดองและเลมอน • ผักน้ำญี่ปุ่นและซุปมิโซะ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

December

Japanese Tempura Set

• คริสตัลกระเจี๊ยบและกุ้ง • ซอสงามะเดื่อ • ซุปข้าวโพด • เทมปุระ • ข้าวหุงกับใบชิโซะและซันโช

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

เรียนรู้เทคการทำอาหารและวัตถุดิบพิเศษ ของญี่ปุ่น ร่วมกันเตรียมวัตถุดิบอาหารและเครื่องปรุง และร่วมสนุกในคลาสเรียน 2 ชั่วโมง

January

The Essential Sukiyaki

เรียนเกี่ยวกับวัตถุดิบหลักในการทำสุกี้ยากี้และวิธีการเสริ์ฟ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

Japanese Local Food

โชกายากิ (หมูผัดขิง)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Celebratory Chirashi-Sushi

เรียนรู้วิธีการทำข้าวหน้าซูชิและการทำไดฟูกุ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

Preparing and Frying Fish

เรียนเกี่ยวกับการทำปลาฟิลเล่ย์

เรียนทำอาหาร

May

Flavorful Boxed Chicken Teriyaki

เรียนรู้ความแตกต่างในวิธีการย่างเนื้อไก่และโฮเมดเทอริยากิซอส

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Homemade Udon and Variation of Dashi

เรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของ 'ดาชิ' และการทำเส้นอูด้ง (แบบนวดมือ)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

Deep-frying Delicious Tempura

เรียนเกี่ยวกับการเตรียมวัตถุดิบและเทคนิกการทอดเทมปุระให้กรอบ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

Simmering to Perfection : Nikujaga

เรียนรู้พื้นฐานการใช้เครื่องปรุงของญี่ปุ่นและวิธีการเคี่ยว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Juicy, Krispy Karaage

เรียนรู้วิธีการทอดไก่คารเกะให้เนื้อยังคงชุ่มฉ่ำและทำซอสที่ใช้รับประทานด้วยกัน2ซอส

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Mastering The Tonkatsu

เรียนรู้วิธีการทำเนื้อให้นุ่ม และเนื้อที่ทอดยังมีความชุ่มฉ่ำ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Classic Curry Made with Spice

เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องเทศและการทำแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น

เรียนทำอาหาร

December

Making Ramen from Scratch

เรียนรู้การทำเส้นราเมนแบบนวดมือกับมิโซะซุปและทำหมูชาชู

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

ABC Popular Cooking 2024

เรียนรู้วัฒนธรรม และทักษะการทำอาหารที่หลากหลาย มีหลักสูตรอาหารตั้งแต่ อาหารโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงหลักสูตรอาหารนานาชาติ และอาหารตามฤดูกาล

January

Butter Shrimp Curry paired with Cheese Roti!

• แกงกุ้งเนย • โรตีชีส • ข้าวอบขมิ้น • สลัดไก่ทันดูรี • ลาสซี่พีชเมลบา

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

January

Mouth-Tingling & Temptingly Delicious Chinese Cuisine

• ไก่ทอดคั่วพริกแห้ง สไตล์เสฉวนและข้าว • เซาปิ่ง • ซุปน้ำเต้าหู้และผักดองเสฉวน • มาไลโกว

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

The Most Popular Tteokbokki in Rose Sauce

• โรเซ่ต๊อกโบกี • พูชิมแกกิมจิและกุยช่าย • ซุปซัมกเยทัง • นามุล • พาร์เฟ่ต์สตรอว์เบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

February

4 Chinese dishes, calories under 500

• กุ้งและมะเขือเทศผัดซอสพริก • ข้าวผัดปูและผักกาดแก้ว • สลัดไก่ฉีก • เลมอนเจลลี่โซดา

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Sundubu Jjigae Cheese and Korean style donuts

• ซุนดูบูจิเกชีส • ซัมกยอบซัลและมิโซะซัมจัง • จูม็อกบับ ˜โอนิกิริสไตล์เกาหลี˜ • โดนัทเกลียว ˜โดนัทสไตล์เกาหลี˜

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

March

Chicken Doria with Sesame Cream and Mille-feuille

• โดเรียครีมงาไก่และเห็ด • หมูและผักหลากสีสัน • ซุปผักกับถั่วต้ม • มิลเฟยมันเทศและแอปเปิ้ล

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

2 Style of Korean Chicken and Mandu

• ไก่ฮันนีบัตเตอร์&ไก่รสออริจินัล • เกี๊ยวสไตล์เกาหลี (มันดู) • บิบิมบับ • ซุปใสสาหร่ายวากาเมะ • เค้กเบอร์รีครึ่งวงกลม

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

April

Taiwanese Stewed Pork Rice Bowl and Crispy Chicken

• หลู่โร่วฟั่น (ข้าวหมูตุ๋นไต้หวัน) • จีผาย (ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน) • มะเขือเทศผัดไข่ • เจลลี่กาแฟ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

May

Fried Chicken & Penne in Spring Season

• ไก่ทอดและทาร์ทาร์โหระพากับ มะเขือเทศ • เพนเนครีมชีสกาม็องแบร์ • สลัดรูปต้นไม้ • ซุปบรอกโคลี • มูสสตรอว์เบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

May

6 Easy Menus for a Spring Picnic

• โรลเนื้อย่าง&โรลข้าวห่อไข่โอมุ • เอสคาเบเช่แซลมอน • มินิคอร์นด็อก • สลัดมันฝรั่งซอสเพสโต้ • น้ำเบอร์รีโซดา

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Enjoy your Okinawa food trip at ABC!

• หมูสามชั้นตุ๋น ˜คากูนิสไตล์ราฟุเต • ผัดมะระสไตล์โอกินาวา • จูชี ˜ข้าวอบสไตล์โอกินาวา • สลัดมะระกับซอสลูกพลัม • ชินสุโกะ ˜คุกกี้รสเกลือ

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

June

Fresh spring rolls and Dandanmian!

• ตันตันเมี่ยน (บะหมี่ที่สามารถ เลือกระดับความเผ็ดเองได้) • ปอเปี๊ยะสดกุ้งและอโวคาโด • มันฝรั่งทอดพริกไทยดำ • ชิราทามาโกะสไตล์จีน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

3 Types of Slider Burger with Homemade Buns

• สไลเดอร์เบอร์เกอร์ 3 แบบ (แฮมเบอร์เกอร์, ปลาทอด, BLT) • มันฝรั่งทอด • มิเนสโตรเน่มักกะโรนี • สมูทตี้โยเกิร์ตเบอร์รี

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

July

Porcini Mushroom Omelet with Chicken Nuggets

• ออมเล็ตฟูๆ กับครีมเห็ดแสนอร่อย • นักเก็ตไก่ • สลัดผักสด 7 ชนิด • โยเกิร์ตบลูเบอร์รีคัสตาร์ด

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

The Picnic Lunch which everybody loves

• ซูชิโรลเนื้อ • โคร็อคเกะกุ้งทารามะ • สลัดมันฝรั่งเยอรมัน • เบอร์รี่คัพเฟรนช์โทสต์

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

August

4 Vegetable Ratatouille and Acqua Pazza

• พาสต้าราตาตุย ˜เสิร์ฟพร้อมสลัดกรีนทูน่า˜ • อัคควาปัซซาแซลม่อน • ชีสเค้กเลมอน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Special menu! Creamy Kani Croquette with Fried Shrimp

• ของทอด 3 อย่างสไตล์ตะวันตก • โคะคอทคีช • ซุปเบค่อนและหัวไชเท้า • พุดดิ้งคัสตาร์ดช็อกโก้

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

September

Moon-viewing Set

• โอโควะปลาแซลมอน • อิกะคุริอาเกะ (มันฝรั่งทอดรูปเกาลัด) • มะเขือม่วงย่างมิโสะ • สลัดโคะมัทสึนะคาราชิ • มันจูกระต่าย

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Brighten up the Halloween season with Spicy Marinated Chicken.

• ไก่ย่างฮาโลวีน • ฟักทองแจ็คโอแลนเทิร์น & ไส้กรอกเวียนนามัมมี่ • รีซอตโตชีสกาม็องแบร์ • เครปฮาโลวีน (เครปครีมคัสตาร์ด, กล้วยและผงมันเทศสีม่วงในแป้ง เครปช็อกโกแลต)

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

October

Stir-fried Pork with Black Vinegar and Easy Fried Spring Rolls.

• หมูผัดน้ำส้มสายชูดำ/ข้าวธัญพืช • ปอเปี๊ยะต้นหอมและผักเสฉวน • ซุปต้นอ่อนทานตะวัน • พุดดิ้งมะม่วง

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Steak with Onion Sauce and Garlic Pilaf

• สเต็กซอสหัวหอม, พิลาฟกะเทียม และมันฝรั่งชีส • สลัดครีมข้าวโพด • น้ำกล้วยปั่นสาเกหวาน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

November

Homemade White Sauce Gratin

• มักกะโรนีกุ้งกราแต็ง • ไก่ย่างมัสตาร์ด • สลัดมิโมซ่า ˜น้ำสลัดมัสตาร์ด˜

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

December

Traditional Roast Duck for Christmas Dinner!

• เป็ดอบ ~ซอสบัลซามิก~ • กรีนสลัด • ซุปครีมมะเขือเทศในถ้วยขนมปัง • สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

December

Luxurious Dinner to Welcome Winter

• โรสต์บีฟไวน์แดง • คร็อก-เมอซีเออร์ • สลัดบังนา เกาด้า • เครปม้วน

เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร

คุณสามารถเลือกเรียนหลักสำคัญของอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดหรือสนุกไปกับเมนูต่างๆตามฤดูกาล คอร์สนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ทุกๆท่านไปจนถึงคนที่อยากพัฒนาฝีมือการทำอาหารของตัวเอง

Cooking Course

สมาชิกสามารถสมัครคอร์สเรียน แบบ 12 บทเรียน (เมนู), 24 บทเรียน (เมนู), หรือ 36 บทเรียน (เมนู)
และเลือกเรียนเมนูจากคอร์ส Japanese Home Cooking หรือ ABC Popular Cooking ได้