Wagashi Course

เรียนรู้วัฒนธรรมของขนมวากาชิ ซึ่งจะได้เรียนรู้ถึงประวัติและต้นกำเนิดของขนมวากาชินี้ อีกทั้งยังเรียนรู้เทคนิคของขั้นตอนการปั้น การห่อ การนึ่งและการรู้ถึงวัตถุดิบส่วนผสมต่างๆเพื่อสรรสร้างขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความละเอียดละอ่อนในการทำขนมชนิดนี้ขึ้น

WAGASHI

January | July

Nerikiri

ขนมเนริกิริ คุณจะได้เรียนรู้การออกแบบของขนมทรงดอกไม้นี้ 2 แบบ ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกสีในการทำขนมได้ด้วยตนเอง จากสีแดง ส้ม เขียวและม่วง และได้เรียนรู้การขึ้นรูปของขนมเองอีกด้วย

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 4 ชิ้น

February | August

Kingyoku and Minazuki

ขนมมินะซึคิ ทำมาจากแป้งอุอืโร และถั่วอะซูกิ ซึ่งนำมานิ่ง ขนมชนิดนี้ความเชื่อในคนญี่ปุ่น โบราณ ใช้นำมาอธิฐานในช่วงฤดูร้อน เผื่อขอให้สุขภาพแข็งแรง และขนมคินกโยคุ เป็นขนมเยลลี่ทานเพื่อคลายร้อนนั่นเอง

ขึ้นรูป 2 แบบ ( 3 ชิ้น กับ 8 ชิ้น )

March | September

Sakura Mochi

เมนู ซากุระโมจิ 2 แบบ จากญี่ปุ่นฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 4 ชิ้น

April | October

Daifuku

เมนูไดฟูกุ เป็นความลงตัวจากความหวานของถั่วแดง และรสเค็มอ่อนๆจากเกลือ สรรค์สร้างรสชาติออกมาเป็นไดฟูกุ

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 3 ชิ้น

May | November

Mizuyokan and Wakaayu

ขนมวากายู เป็นขนมญี่ปุ่นซึ่งทำจากแป้งขนมกิวฮิห่อด้วยสปันเค้กลักษณะเป็นทรงรี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงกำลังจะก้าวสู่ฤดูร้อน และขนมมิซูโยกัน ซึ่งเป็นขนมประเภทเย็นที่เสริ์ฟในถ้วยทรงไม้ไผ่สไตล์ญี่ปุ่น

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 4 ชิ้น

June | December

Matcha Roll

โรลชาเขียวมัทฉะ ซึ่งเป็นโรลที่มีไส้ถั่วแดงกวนและมีกลิ่นส้มอ่อนๆ

1 ชิ้น ขนาด 18 ซม.

Course Information

1 menu per month,
member can finish 6 menus in 12 months

Wagashi Course

Wagashi 6 Lessons

valid for 12 months