เชื่อว่าหลายๆ คนเคยได้ยินว่าคนญี่ปุ่นใส่ใจในทุกๆอย่างที่ทำ แล้วสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับแม่บ้านญี่ปุ่น
คือ การทำอาหาร แม่บ้านญี่ปุ่นจะเตรียมอาหารที่อร่อย ถูกใจให้สามี และคนในครอบครัวทานในทุกๆมื้อ ซึ่งก็มีความคล้ายคลึงกับ
คนไทย เพราะทุกคนในครอบครัวจะติดใจรสชาติฝีมือของคุณแม่ แม่บ้านส่วนใหญ่ก็จะมีเคล็ดลับในการทำอาหารให้อร่อย
ซึ่งทางยามาโมริมีเคล็ดลับที่ต้องบอกต่อ คือ การเลือกใช้ซอสปรุงรสที่จะทำให้รสชาติอาหารมี รสชาติที่โดดเด่น มีสีสันน่ารับประทาน
ซอสของทางยามาโมรินั้นได้ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนที่ทำให้ซอสมีรสชาติเฉพาะตัว
ไม่ว่าจะนำไปปรุงอาหารแบบใด ก็จะมีรสชาติที่อร่อย กล่มกล่อม ติดปาก จนทุกคนในบ้านติดใจ
Tokkyu Shoyu (ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น ท็อคคิว)
特級しょうゆ
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น หมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ
เข้มข้นด้วยถั่วเหลือง และข้าวสาลี รสกลมกล่อม
เหมาะกับการปรุงอาหารหลากหลายเมนู
Tonkatsu Sauce (ซอสทงคัทสึ)
とんかつソース
ซอสสำหรับจิ้มเมนูของทอง มีเนื้อข้นหวาน และเปรี้ยวกำลังดี เหมาะสำหรับจิ้มของทอดต่างๆ โดยเฉพาะหมูทอดทงคัทสึ
Ponzu Shoyu (ซอสปอนสึ )
ぽん酢しょうゆ
ซอสเปรี้ยว ปอนซึโชยุ ให้รสชาติเปรี้ยวจากน้ำมะนาว และความหวานเล็กน้อยจากน้ำแอปเปิ้ล เหมาะสำหรับจิ้มเกี๊ยวซ่า หรือเมนูชาบูชาบู
Shirodashi (ซุปปลา ชนิดสีอ่อน)
白だし
น้ำซุปปลาชนิดเข้มข้น แบบสีอ่อนพร้อมปรุง หอมกลิ่นปลาโอแห้ง
เหมาะกับเมนูอาหารที่อยากให้สีของอาหารไม่เปลี่ยน
วิธีใช้เพียงผสมน้ำตามอัตราส่วนที่ต้องการ หรือใส่เป็นตัวปรุงรส
Worcester Sauce (วูสเตอร์ซอส)
ウスターソース
ซอสวูสเตอร์หวานอมเปรี้ยว จากส่วนผสมของมะม่วง และมะเขือเทศ
เหมาะกับเมนูของทอด หรือเป็นซอสราดข้าวแกงกะหรี่