เชื่อว่าหลายๆ คนเคยได้ยินว่าคนญี่ปุ่นใส่ใจในทุกๆอย่างที่ทำ แล้วสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับแม่บ้านญี่ปุ่น
คือ การทำอาหาร แม่บ้านญี่ปุ่นจะเตรียมอาหารที่อร่อย ถูกใจให้สามี และคนในครอบครัวทานในทุกๆมื้อ ซึ่งก็มีความคล้ายคลึงกับ
คนไทย เพราะทุกคนในครอบครัวจะติดใจรสชาติฝีมือของคุณแม่  แม่บ้านส่วนใหญ่ก็จะมีเคล็ดลับในการทำอาหารให้อร่อย
ซึ่งทางยามาโมริมีเคล็ดลับที่ต้องบอกต่อ คือ การเลือกใช้ซอสปรุงรสที่จะทำให้รสชาติอาหารมี รสชาติที่โดดเด่น มีสีสันน่ารับประทาน 

ซอสของทางยามาโมรินั้นได้ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนที่ทำให้ซอสมีรสชาติเฉพาะตัว
ไม่ว่าจะนำไปปรุงอาหารแบบใด ก็จะมีรสชาติที่อร่อย กล่มกล่อม ติดปาก จนทุกคนในบ้านติดใจ 

Tokkyu Shoyu

Tokkyu Shoyu (ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น ท็อคคิว)

特級しょうゆ

ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น หมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ
เข้มข้นด้วยถั่วเหลือง และข้าวสาลี รสกลมกล่อม
เหมาะกับการปรุงอาหารหลากหลายเมนู

Tonkatsu Sauce

Tonkatsu Sauce (ซอสทงคัทสึ)

とんかつソース

ซอสสำหรับจิ้มเมนูของทอง มีเนื้อข้นหวาน และเปรี้ยวกำลังดี เหมาะสำหรับจิ้มของทอดต่างๆ โดยเฉพาะหมูทอดทงคัทสึ

Ponzu Shoyu

Ponzu Shoyu (ซอสปอนสึ )

ぽん酢しょうゆ

ซอสเปรี้ยว ปอนซึโชยุ ให้รสชาติเปรี้ยวจากน้ำมะนาว และความหวานเล็กน้อยจากน้ำแอปเปิ้ล เหมาะสำหรับจิ้มเกี๊ยวซ่า หรือเมนูชาบูชาบู

Shirodashi

Shirodashi (ซุปปลา ชนิดสีอ่อน)

白だし

น้ำซุปปลาชนิดเข้มข้น แบบสีอ่อนพร้อมปรุง หอมกลิ่นปลาโอแห้ง
เหมาะกับเมนูอาหารที่อยากให้สีของอาหารไม่เปลี่ยน
วิธีใช้เพียงผสมน้ำตามอัตราส่วนที่ต้องการ หรือใส่เป็นตัวปรุงรส

Worcester Sauce

Worcester Sauce (วูสเตอร์ซอส)

ウスターソース

ซอสวูสเตอร์หวานอมเปรี้ยว จากส่วนผสมของมะม่วง และมะเขือเทศ
เหมาะกับเมนูของทอด หรือเป็นซอสราดข้าวแกงกะหรี่

 

All Partners