แจกสูตร Blueberry Cheese Pie Lava
Details
บลูเบอร์รี่ชีสพาย ลาวา ทำง่าย อร่อยมาก! ブルーベリーチーズパイラバー
ส่วนผสม
<Crumble>
เนยจืด 90 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เกลือ เล็กน้อย
แป้งเค้ก 120 กรัม
กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปในชามผสมแล้วใช้สแคปเบอร์สับ ค่อยๆให้ส่วนผสมเข้ากันจนเป็นเม็ดร่วนๆ(ระวังอย่าให้เนยละลายจนแป้งเกาะกัน)
2. กรุใส่พิมพ์ให้แน่น อบอุณหภูมิ 180ºC 20-30 นาที (หรือจนกว่าจะสุก)
3. พักไว้ให้เย็น
ส่วนผสม
<Cheesecake>
[a]
ครีมชีส 200 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
นมข้นหวาน 20 กรัม
[b]
นมจืด 40 มล.
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 15 กรัม
[c]
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสม [a] ลงในชามผสมและตีให้เข้ากันดีหรือจนกระทั่งน้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่ส่วนผสม [b] ลงไปและผสมต่อจนเข้ากัน(สามารถปรับรสชาติความหวานหรือความเปรี้ยวได้เลยค่ะ)
3. นำวิปปิ้งครีม [c] ลงไปในชามผสมอีกใบ และตีให้ขึ้นฟูเป็นยอดกลาง จากนั้นให้นำวิปปิ้งครีมที่ตีแล้วไปผสมกับส่วนผสมในข้อที่ [2] ให้เข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ที่อบครัมเบิ้ลเรียบร้อยแล้ว และนำไปแช่ช่องฟรีซ 30 นาที
ส่วนผสม
<Cream Yoghurt>
[a]
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
โยเกิร์ต 20 กรัม
(สำหรับตกแต่ง)
ซอสบลูเบอร์รี่ ตามสมควร
บลูเบอร์รี่สด ตามสมควร
วิธีทำ
1. นำส่วนผสม [a] ลงในชามผสมและตีจนเป็นยอดอ่อน
2. เทครีมโยเกิรต์ลงในชีสเค้กที่เซ็ตตัวดีแล้ว ตกแต่งด้วยซอสบลูเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด
เพื่อนๆอาจพอจะรู้จัก ‘สูตรขนมเค้ก’ ที่มีมากมายหลากหลายแบบ และเนื้อสัมผัสก็จะแตกต่างกันออกไป ที่ ABC Cooking Studio มีการสอนทำขนมเค้กในขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง หากใครได้มาลงเรียนด้วยกันรับรองได้เลยว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน ทั้งนี้ผู้เรียนยังสามารถนำไปปรับใช้ หรือต่อยอดให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนได้ พร้อมเรียนรู้เทคนิคต่างๆ เพื่อนำมาประยุกต์ให้เกิดผลลัพธ์ และรสชาติที่ดีต่อไปได้
——————————-
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @abccookingstudioth
หรือคลิก! https://line.me/R/ti/p/%40abccookingstudioth
ขอขอบคุณสูตรอร่อยๆจากคุณครูสโนว์ด้วยนะคะ และฝากติดตามสูตร และเมนูของคุณครูสโนว์ได้ที่ IG @snow_abccookinth ด้วยน้า