แจกสูตร Cheddar Cheese & Corn Muffins
Details
ถ้านึกถึงเมนูขนมปังที่ทำได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องตีมือก็สามารถทำได้ เมนู “มัฟฟิน” คงจะเป็นเมนูที่คุ้นเคยกันดี เพราะเป็นขนมปังประเภท Quick Bread ที่ใช้เวลาทำไม่นาน และมีวิธีทำไม่ยากเพราะมีส่วนผสมของผงฟู หรือเบกกิ้งโซดาที่ทำให้ขึ้นฟู โดยไม่ต้องใช้ยีสต์ จึงไม่ต้องใช้เวลาพักแป้งก่อนนำเข้าอบนั่นเอง
“มัฟฟิน” จะมีลักษณะขนมปังเนื้อแน่น เมื่ออบสุกใหม่ ๆ จะกรอบนอกนุ่มใน แนะนำให้เสิร์ฟอุ่นๆ จะอร่อยยิ่งขึ้นโดยปกติชาวตะวันตกจะนิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือเป็นอาหารว่างในช่วงพักเบรกได้เช่นกัน
ซึ่งหัวใจหลักของการทำมัฟฟินให้อร่อย และสวยงามนั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการตีเนย น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ให้ขึ้นฟูเล็กน้อยเป็นอันใช้ได้เสิร์ฟอุ่นๆ เป็นอาหารเช้า หรือ Brunch ทานคู่กับชาหรือกาแฟก็เข้ากันสุดๆ มาดูส่วนผสมไปพร้อมกันเลยค่า