แจกสูตร Cheddar Cheese & Corn Muffins

Details

             ถ้านึกถึงเมนูขนมปังที่ทำได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องตีมือก็สามารถทำได้ เมนู “มัฟฟิน” คงจะเป็นเมนูที่คุ้นเคยกันดี เพราะเป็นขนมปังประเภท Quick Bread ที่ใช้เวลาทำไม่นาน และมีวิธีทำไม่ยากเพราะมีส่วนผสมของผงฟู หรือเบกกิ้งโซดาที่ทำให้ขึ้นฟู โดยไม่ต้องใช้ยีสต์ จึงไม่ต้องใช้เวลาพักแป้งก่อนนำเข้าอบนั่นเอง

 “มัฟฟิน” จะมีลักษณะขนมปังเนื้อแน่น เมื่ออบสุกใหม่ ๆ จะกรอบนอกนุ่มใน แนะนำให้เสิร์ฟอุ่นๆ จะอร่อยยิ่งขึ้นโดยปกติชาวตะวันตกจะนิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือเป็นอาหารว่างในช่วงพักเบรกได้เช่นกัน

             ซึ่งหัวใจหลักของการทำมัฟฟินให้อร่อย และสวยงามนั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการตีเนย น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ให้ขึ้นฟูเล็กน้อยเป็นอันใช้ได้เสิร์ฟอุ่นๆ เป็นอาหารเช้า หรือ Brunch ทานคู่กับชาหรือกาแฟก็เข้ากันสุดๆ มาดูส่วนผสมไปพร้อมกันเลยค่า

 

 

 

Cheddar Cheese & Corn Muffins

 

ส่วนผสม:

เนยจืดละลาย 120 กรัม

น้ำตาลทราย 150 กรัม

ไข่ไก่ 2 ฟอง

นมจืด 80 มล.

โยเกิร์ต 140 กรัม

วานิลลา 1/2 ช้อนชา

เกลือ เล็กน้อย

แป้งเค้ก 280 กรัม

ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ

ข้าวโพด 20 กรัม

 

<ท็อปปิ้ง>

เชดด้าชีส,พาเมซานชีส

ข้าวโพด

 

อบ 180°C  30-35 นาที จนเป็นสีทองและมีกลิ่นหอม

สามารถเก็บ มัฟฟิน แสนอร่อยโดยการใส่กล่องเก็บอาหารนำเข้าแช่เย็น เมื่อนำออกมาทานให้อุ่นในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที (อาจเพิ่มเนยหนึ่งก้อนเป็นอาหารว่างยามบ่าย เพิ่มความหอมอร่อยยิ่งขึ้น) สามารถนำไปทานสำหรับปิกนิกแทน หรือเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าระหว่างเดินทาง สะดวก ง่าย อร่อยด้วย

 

กดเพื่อดูวิธีทำจากคลิปวิดีโอ >> 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @snow_abccookingth

 

________

 

        เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะลองเริ่มเรียนทำขนม ที่ ABC Cooking Studio เรามี ‘สูตรขนมเค้ก’ ที่มีมากมายหลากหลายแบบ และเนื้อสัมผัสก็จะแตกต่างกันออกไปหลักสูตรเดียวกับประเทศญี่ปุ่น เปิดสอนตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง

หากใครได้มาลงเรียนด้วยกันรับรองได้เลยว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปปรับใช้ หรือต่อยอดให้ได้รสชาติถูกปากแต่ละคน พร้อมเรียนรู้เทคนิคต่างๆ เพื่อนำมาประยุกต์ให้เกิดผลลัพธ์ และรสชาติที่ดีต่อไปได้ หากสนใจการเรียนทำขนมเค้ก ขนมปัง และอาหาร ในรูปแบบโฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น

—————————————-

สามารถดูรายละเอียดเมนูเพิ่มเติมได้ที่ https://abc-cooking.co.th/cake-course/

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @abccookingstudioth

หรือคลิกเลยที่ https://line.me/R/ti/p/%40abccookingstudioth

 

แล้วพบกันที่สตูดิโอนะคะ ~