แจกสูตรแครอทเค้กครีมชีส キャロットケーキ
Details
สูตรลับเนื้อเค้กฉ่ำ นุ่มเบา
“I love you like a fat kid loves carrot cake !!”
เมื่อผักกลายเป็นส่วนผสมหลักของเค้ก
“แครอทเค้ก” ขนมเค้กที่มีจุดเด่นอยู่ที่ ตัวแครอท ส่วนประกอบหลักที่เบลนเข้ากับแป้ง และธัญญาพืชนานาชนิด ซึ่งมีกลิ่นหอมของสมุนไพรเฉพาะตัว จึงทำให้ขนมเค้กชิ้นนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ซึ่งถ้าลองเลือกทานคู่กับเครื่องดื่มสุดโปรดแล้วละก็…อร่อยมากๆ เชียวแหละ~
“รู้หรือไม่ว่าขนมเค้กชนิดนี้มีประโยชน์อย่างไร?”
นอกจากความอร่อยแล้ว รู้หรือไม่ว่าขนมเค้กชนิดนี้มีประโยชน์ที่หลากหลาย ก็เพราะว่าแครอทนั้นอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ บี1 บี2 ซี และอี แถมยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ให้กากใยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย…เท่านั้นยังไม่พอ ยังผนึกกำลังกับ “ถั่ววอลนัท” ที่มีสรรพคุณช่วยลดน้ำหนัก และควบคุมคอเลสเตอรอลได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ถูกตกเป็น cake lover แต่กลัวอ้วนอย่างเราๆ
ถ้าจะให้เล่าถึงประวัติของเจ้าแครอทเค้กแล้วละก็ ก็ต้องสารภาพว่า ที่มาที่ไปยังไม่แน่ชัดมากนัก แต่ก็มีเรื่องเล่าอยู่ว่า “มีนักประวัติศาสตร์ด้านอาหารท่านหนึ่งที่เชื่อว่าต้นกำเนิดของ แครอทเค้ก นั้นมาจาก Carrot Puddings ซึ่งปรากฏในยุคกลางของยุโรป เนื่องจากในขณะนั้นอยู่ในยุคข้าวยาก หมากแพง น้ำตาล และของหวาน มีราคาสูงมาก ผู้คนส่วนใหญ่จึงหันมาใช้แครอทแทนการใช้น้ำตาล”
“เมื่อความนิยมแพร่สะพัดมายังแถบเอเชีย เหล่า Pastry Chef จึงรังสรรค์เนื้อเค้กจนเป็นที่นิยมด้วยการทำแครอทเค้ก 2 รูปแบบ ได้แก่ เนื้อบัตเตอร์ เค้กเนื้อหนักที่นุ่มแต่แน่น และเนื้อสปัจน์ เค้กเนื้อละเอียด เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น”
ABC Cooking Studio ขอเสนอ เมนูที่ดูเหมือนจะทำยาก แต่จริงๆแล้วทำง่ายมากๆ อีกทั้งยังสามารถหลอกล่อให้เด็กๆ กินผักได้โดยไม่รู้ตัว อย่ารอช้ามาเข้าครัวทำ “แครอทเค้กเนื้อสปัจน์” ขนมเค้กในรูปแบบ Mini Lunch Box Cake ที่ทุกคนทำตามได้อย่างแน่นอน แถมน่ารักปุ๊กปิ๊ก สามารถทำเป็นของขวัญมอบให้กับคนที่คุณรัก หรือจะปรับเพื่อใช้ในธุรกิจของคุณเองก็ได้ ส่วนผสมจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยจ่ะ