วานิลลาบีนเพสท์จากฝักวานิลลามาดากัสการ์ ตรา Prova น้ำหนัก 500กรัม เข้มข้น เนื้อเนียน ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ดึง และคงรักษาความหอมสุดพรีเมียม ของ วานิลลาแท้ๆ ออกจากฝักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับทำขนมชนิดต่างๆ โดยเฉพาะเมนูขนมเย็น เพราะวานิลลาบีนเพสท์ จะสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องอาศัยความร้อน ไม่ว่าจะเป็น Ice Cream, Cream Filling, Genoise, Mousse, Ganache และอื่นๆ ตามที่นักทำขนมจะรังสรรค์ ทุกๆช้อนชาของวานิลลาบีนเพสท์เข้มข้นนี้ เต็มไปด้วย กลิ่นวานิลลาหอมหวาน ที่อัดแน่น และติดกลิ่นไม้บ่มนิดๆ ทำให้มั่นใจถึงความแท้จริงของฝักวานิลลา ซึ่งแตกต่างจากกลิ่นสังเคราะห์อย่างชัดเจน ใช้งานง่าย เพียงแค่ตวงด้วยช้อนชาตามชอบ และสามารถเก็บรักษาได้ในตู้เย็น เป็นเวลา หลักปี
ทางร้านวานิลลา รีพับลิคเป็นผู้นำเข้าโดยตรงจาก Prova ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์วานิลลา ชั้นนำจากฝรั่งเศส

 

ทำไมต้องวานิลลาจากมาดากัสการ์​?
สายพันธุ์ยอดนิยมที่เชฟและนักทำขนมทั่วโลกเลือกใช้ ที่จริงแล้ว วานิลลามาดากัสการ์มีส่วนแบ่งการใช้งานกว่า ~80% ของทั้งโลก สายพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดมาจากเม็กซิโก และชาวฝรั่งเศสได้พาเจ้าต้นนี้ ข้ามน้ำข้ามทะเลไปปลูกกันถึงมาดากัสการ์ และหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย (แล้วตอนนี้ก็มีการนำสายพันธุ์นี้ไปปลูกกันทั่วโลก) กลิ่นเค้าจะหอมหวานเคลือบคาราเมล และโดดเด่นตรงที่มีกลิ่นไม้บ่มนิดๆ เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ที่นิยมปลูกทั่วไป ตัวฝักเองจะมีหลายขนาด และได้รับวิธีการบ่ม (Curing) ที่แตกต่างกัน แล้วแต่เทคนิคของแต่ละแปลงปลูก ซึ่งมีผลกับการคัดเกรดและราคาขายอีกด้วย

มาดากัสการ์บอร์บอน จะใช้เรียกวานิลลามาดากัสการ์ที่ปลูกใน zoning พิเศษ แปลงปลูกบนหมู่เกาะในเขตมหาสมุทรอินเดียเท่านั้น (คล้ายกับการทำ zoning สำหรับ Bordeaux หรือ Champagne) และมีวิธีการบ่มที่เป็นวิธีเฉพาะ ไม่เกี่ยวกับการใช้วิสกี้บอร์บอนนะ!

PROVA Madagascar Bourbon Vanilla

 

PROVA Madagascar Bourbon Vanilla 500 กรัม

และขอแนะนำสินค้าขนาดทดลอง

วานิลลาบีนเพสท์จากฝักวานิลลามาดากัสการ์

ตรา Vanilla Republic น้ำหนัก 140กรัม

ผลิตและนำเข้าโดยตรงจากฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน

All Partners